4 Gợi ý quan trọng trước khi mua máy in mã vạch

Máy in mã vạch là một trong nhứng thiết bị hữu ích giúp in ấn mã vạch. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều chủng loại với giá thành và khả năng in ấn khác nhau. Vì thế khi tìm mua máy in mã vạch sẽ gây khó khăn rất nhiều cho người chưa sử dụng. Thế nên trước khi tìm mua máy in này bạn nên nắm rõ những điều sau để tránh gây lãng phí tiền và vẫn đạt hiệu quả công việc.

1. Máy in của bạn sử dụng cho mục đích gì???

Máy in có thể sử dụng cho rất nhiều mục đích từ ứng dụng in ấn từ in nhãn mã vạch vận chuyển, nhãn mã vạch sản phẩm, nhãn quảng cáo, nhãn vị trí, nhãn thẻ nội dung và nhãn -cảnh báo….vvv. Tùy nhu cầu in ấn của bạn thì sẽ có sự lựa chọn máy in mã vạch phù hợp. Dựa vào cách in ấn mà các dòng máy hiện nay được chia làm bốn loại: Máy in ma trận điểm, laser, in truyền nhiệt và in  nhiệt trực tiếp .

2. Môi trường làm việc của máy in???.

Nếu bạn đang làm việc trong ngành sản xuất, kho bãi, phân phối, bán lẻ hoặc chăm sóc sức khỏe…vv. Thì phải lựa chọn máy in mã vạch có kiểu dáng công nghiệp là lý tưởng. Với vỏ ngoài bằng kim loại và khuôn nhôm đúc sẵn. Đặc biệt những dòng máy in mã vạch công nghiệp này có hiệu suất làm việc rất cao.

4 Gợi ý quan trọng trước khi mua máy in mã vạch
Máy in công nghiệp có vỏ bọc bằng thép giúp cho máy có độ bền cao

Ngược lại, nếu máy in của bạn sử dụng trong môi trường ít không gian thì máy in để bàn chính là sự lựa chọn tốt nhất. Một máy in mã vạch nhỏ gọn như máy in TSCTE200, Godex G500, Zebra GT800 là một lựa chọn tuyệt vời. Các dòng máy in này vẫn đảm bảo khổ in tiêu chuẩn 4inch, với độ phân giải 203dpi. Những máy in này thương được sử dụng trong shop, siêu thị, cửa hàng, hiệu thuốc, bệnh viện.

3. Số lượng tem in ấn trên ngày trên tháng

Trước khi chọn máy in mã vạch, hãy xác định bạn sẽ in lượng tem in trên ngày là bao nhiêu và tốc độ in như thế nào. Nếu bạn đang in số lượng nhỏ (ít hơn 1.000 nhãn mỗi tuần), máy in mã vạch trên máy tính để bàn là giải pháp lý tưởng. Đối với khối lượng lớn hơn (một vài nghìn nhãn mỗi ngày), một máy in công nghiệp là một lựa chọn hoàn hảo. Chúng tôi khuyên các công ty sản xuất và phân phối nên sử dụng máy in công nghiệp vì những dòng máy in này đáp ứng công suất và tốc độ in khá cao.

4. Bạn cần loại kết nối nào?

Máy in mã vạch phải được kết nối với máy tính để nhận lệnh in. Kết nối phổ biến nhất là USB vì mọi máy tính hoặc máy tính xách tay đều có kết nối USB. Các tùy chọn kết nối bổ sung trở nên phổ biến là Ethernet và Wi-Fi. Các tùy chọn khác bao gồm kết nối nối tiếp hoặc song song. Nhiều tùy chọn cho phép tích hợp dễ dàng và nhanh chóng vào bất kỳ môi trường nào. Tất nhiên dòng máy in càng được tích hợp nhiều loại kết nối thì có giá thường cao. Kết nối Wifi thường được sử dụng cho các dòng máy in di động cầm tay vì nó dòng máy này rất nhỏ gọn và có thể di chuyển linh hoạt.

4 Gợi ý quan trọng trước khi mua máy in mã vạch
Cổng kết nối của máy in mã vạch

 

Trên đây chỉ là 4 gợi ý quan trọng giúp cho người dùng có thêm hiểu biết hơn về máy in mã vạch. Cũng như các vấn đề xung quanh máy in trước khi quyết định đầu tư và sử dụng dòng máy in này. Và điều quan trẹng nhất là hãy tìm một nhà cung cấp uy tín để họ có thể tư vấn chính xác các vấn đề của máy in. Ngoài ra nếu trong trường hợp máy in của bạn bị lỗi thì họ có thể xử lý được.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VÀ MÃ VẠCH VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 7M2 Ngõ 56 Nguyễn An Ninh, Phường Tương Mai, Quận Hoàng Mai, Thành Phố Hà Nội.

Hottline: Mr. Tiên 0968 099 139