5 Cách sử dụng mã vạch QR hiệu quả nhất.

Như các bài trước chúng tôi đã đề cập đến những loại mã vạch thường sử dụng trên toàn thế giới. Mỗi loại mã vạch có những ưu và nhược điểm  cùng ứng dụng khác nhau. Hôm nay Công Nghệ mã Vạch xin giới thiệu đến người dùng mã vạch QR. Để từ đó có cái nhìn sâu sắc hơn về loại mã này. Qua đó có cách sử dụng mã vạch QR sao cho hiệu quả nhất.

Mã vạch QR là gì ?

Mã QR là mã vạch hai chiều có thể lưu trữ dữ liệu được mã hóa. Nó cho phép mã hóa trên 4000 ký tự trong mã vạch hai chiều. Mã QR có thể được sử dụng để hiển thị văn bản cho người dùng, để mở một URL, lưu một số liên lạc vào sổ địa chỉ hoặc soạn tin nhắn văn bản. Mã QR hiện đang là yếu tố quan trọng trong việc quản lý sản xuất và quản lý hàng tồn kho. Quảng bá sản phẩm công ty tiếp thị và kết nối mạng. Mã QR được sử dụng hơn mã 1D vì khả năng lưu trữ của nó lơn. Một mã vạch tuyến tính truyền thống (1D) thì chỉ chứa khoảng 20 ký tự ngang.

5 Cách sử dụng mã vạch QR hiệu quả nhất.

Một số mẫu mã QR

Mã QR cũng dễ sử dụng. Chúng có thể dễ dàng tạo ra bằng máy tạo mã QR và có thể dễ dàng đọc từ bất kỳ ứng dụng điện thoại thông minh. Hay thông qua máy quét mã vạch 2D. Chính vì những tính năng này nên mã QR được sử dụng phổ biến trong các doanh nghiệp. Dưới đây là 5 cách sử dụng mã QR cho hiệu quả cao nhất.

 

1) QR in trên danh thiếp của bạn

QR trên danh thiếp cung cấp cho khách hàng của bạn nhiều hơn một danh thiếp kinh doanh với các thông tin liên lạc cơ bản. Các nội dung như tiêu tiêu đề, số điện thoại, địa chỉ và email, thông tn doanh nghiệp được mã hóa thông qua mã QR. Vì mã QR có thể lưu trữ nhiều dữ liệu hơn mã vạch truyền thống. Bên cạnh đó bạn có thể mã hóa trang web, blog, tài khoản xã hội, ảnh và lên danh thiếp. Và với một chiếc điện thoại thông minh là bạn có thể quét mã tất cả thông tin của bạn có thể được lưu ngay lập tức trong danh bạ của họ.

5 Cách sử dụng mã vạch QR hiệu quả nhất.

Mã Qr trên danh thiếp

2) QR quảng cáo cho doanh nghiệp của bạn

Thay vì bạn phải sử dụng nôi dung hiển thị nhiều để làm nổi bật doanh nghiệp của bạn thì với QR điều đó dễ dàng hơn bao giờ hết. Với ưng dụng QR bạn có thể dẫn người dùng đến trang web của bạn. Có thể truy cập ứng dụng và đặt mua sản phẩm cũng như thanh toán ngay trên chiếc điện thoại di động. Ứng dụng QR thật hữu ích và tuyệt vời cho doanh nghiệp.

3) QR trên hàng hóa và hoá đơn kinh doanh của bạn

Mã QR có thể được in trên sản phẩm hàng hóa của bạn. Khách hàng chỉ việc quét mã QR là có thể thấy rõ thông tin hàng hóa, giá cả, thông tin liên hệ, hướng dẫn sử dụng và bảo quản. Thay vì thông tin dài và tốn nhiều diện tích để in ấn thì với mã vạch QR điều này trở nến thật dễ dàng.

5 Cách sử dụng mã vạch QR hiệu quả nhất.

QR ứng dụng truy suất nguồn gốc thực phẩm

 

4) QR in trên vé sự kiện

Sử dụng mã QR trên các tài liệu sự kiện cho phép người dùng tham dự và báo danh. Bao gồm vé điện tử, chỉ đường đi lại, bản đồ, tài liệu phát sóng và bất kỳ thông tin liên quan nào khác mà khách của bạn cần.

 Cách sử dụng mã vạch QR hiệu quả nhất.

Ứng dụng mã QR trong vé tàu

5) QR giúp quản lý hàng tồn kho

Đừng quên rằng các mã QR và các mã vạch 2D khác là những công cụ quan trọng để quản lý và sản xuất hàng tồn kho. Nó cho phép bạn theo dõi một cách đơn giản và dễ dàng nhất số lượng hàng của bạn. Các mã cũng có thể bao gồm các thông tin như số sê-ri, số phần, lô và ngày tháng và các điểm dữ liệu khác.

Trên đây là một số cách sử dụng mã vạch QR hiệu quả nhất. Bạn có thể tham khảo những cách sử dụng này để ứng dụng mã QR sao cho hợp lý. Vừa tăng hiệu quả kinh tế mà còn giúp tiết kiệm chí phí đầu tư.

Xem thêm: Mã vạch là gì? Sự khác nhau của các loại mã vạch trên thế giới

Mọi ý kiến thắc mắc xin vui lòng liên hệ

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VÀ MÃ VẠCH VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 7M2 Ngõ 56 Nguyễn An Ninh, Phường Tương Mai, Quận Hoàng Mai, Thành Phố Hà Nội.

Hotline: 0968 099 139 – 0936 15 6336 

Email: admin@congnghemavach.com.vn

Fanpages: Công Nghệ Mã Vạch

Bài viết liên quan

10 Mẹo bảo trì máy in mã vạch hiệu quả nhất
Cách khắc phục lỗi ”Error Condition Paper Out”
Hướng dẫn cài đặt IP Adrress cho máy in hóa đơn Star
5 nguyên nhân chính làm cho đầu in bị hư hỏng
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x