5 loại giấy decal in mã vạch và cấu tạo của giấy in mã vạch

Giấy in mã vạch decal được ứng dụng khá rộng rãi trong đời sống thường ngày. Nhưng  không phải ai cũng biết được hết cấu tạo, cũng như những ứng dụng đa dạng của nó, giấy decal được sử dụng trong công nghiệp in mã vạch  để in thông tin và mã vạch quản lý.

Các cuộn giấy được bế theo từng con tem nhãn có kích thước khác nhau, được cấu tạo gồm 2 mặt:

  • Mặt trước được làm từ giấy có lớp bóng hoặc nhám,  dung cần thể hiện trên nhãn sẽ được in trên lớp này.
  • Mặt sau có lớp keo để bám dính vào bề mặt vật chất và  còn có lớp silicon được phủ lên lớp mặt trên của lớp để ngăn cách keo không dính vào lớp đế. Lớp đế là giấy Kraft hay Glassine có khả năng bảo đảm an toàn khi chưa sử dụng.

Hiện nay thị trường giấy in mã vạch khá phong phú với nhiều loại giấy có thương hiệu và chất liệu tốt gồm có: AW0331, AW0339 thương hiệu Fasson của hãng Every Dennison…

Cấu tạo tem nhãn decal

Cấu tạo tem nhãn decal

Decal có 5 loại: Decal giấy, Decal nhựa dẻo, decal xi bạc, decal keo remove và decal cảm nhệt.

Decal giấy là loại decal phổ biến trên thị trường, thường được ứng dụng trong môi trường siêu thị, kho bãi, logistic và văn phòng, là loại vật liệu dễ bị tổn thương trong quá trình sử dụng như bong tróc và nhòe thông tin … .

Đối với Decal nhựa dẻo ( PVC) là loại decal bằng nhựa dẻo, thường được ứng dụng trong môi trường đông lạnh và có độ hao mòn cao. Loại vật liệu này có tuổi thọ tương đối cao (tầm 4 đến 5 năm trong môi trường nhiệt độ thường).

Giấy decal nhựa dẻo

Giấy decal nhựa dẻo

Decal nhựa dẻo chịu nhiệt là loại nhãn tự dính, cho khả năng in ấn tuyệt vời và có thể tin tốt với kĩ thuật đồ họa flexo, phương pháp in nổi, in lưới, in ống đồng và in dập phôi nóng. Nó được phân theo độ mềm dẻo, độ bóng bề mặt và lớp lót Decal. Decal nhựa dẻo được ứng dụng lên pin, thiết bị điện tử, ô tô, decal xe máy, miếng dán màn hình, miếng dán cửa sổ. Nó có khả năng chịu nhiệt tốt, chống được axit ăn mòn, chống trầy xướt tốt, thiết kế có khả năng in ấn tốt nhất.

Decal xi bạc là loại decal bằng lát kim loại mỏng có ánh bạc phản chiếu ánh sáng thường được sử dụng trong môi trường sản xuất hàng hóa, dán trực tiếp lên các bề mặt kim loại hoặc sản phẩm tiêu dung, loại vật liệu này có tuổi thọ cao (tầm 5 đến 7 năm trong môi trường nhiệt độ thường).

Decal xi bạc có chất lượng bảng in được bảo quản trong thời gian rất lâu, nội dung khó bong tróc, chống oxi hóa, tem nhãn không thấm nước, xé không rách. Nhãn decal được sử dụng đáp ứng những ngành nghề tạo ra những sản phẩm cao cấp, mang tính chất kỹ thuật như điện tử, điện lạnh, máy móc, cơ khí…..

Giấy decal xibac

Giấy decal xibac

Decal remove  là loại giấy nhưng keo có chức năng đặc biệt là sau 1 năm sẽ tự động bong keo, giúp người dùng gỡ ra khỏi vật chất dễ dàng và không dính keo. Decal remove được sử dụng cho nhà kho , kho bãi, kho nguyên liệu hoặc dùng dán lên những sản phẩm lưu trữ mà cần tháo bỏ thông tin quản lý trong khoảng một thời gian xác định.

Giấy decal remove

Giấy decal remove

Cuối cùng là Decal cảm nhiệt là loại decal mặt trước là lớp than được phủ dưới lớp bột giấy. Loại giấy này được in khi có tác dụng của nhiệt, sẽ đốt nóng trực tiếp lên giấy, đốt nóng than và in lên mặt giấy. Ưu điểm của loại giấy này là không đi kèm với mực in, loại vật liệu này dễ bị biến dạng thông tin vì dễ bị trầy xước. Decal cảm nhiệt dùng làm vật liệu in cho cân điện tử, máy in mã vạch, sử dụng trên tất cả các ngành nghề cần đến tem nhãn, mã vạch như: Siêu thị, may mặc, kho hàng, xuất nhập khẩu, shop, nhà sách v.v…

Giấy decal cảm nhiệt

Giấy decal cảm nhiệt

Qúy khách hàng chú ý khi lựa chọn chất liệu decal sao cho phù hợp với từng loaị máy in mã vạch và nhu cầu sử dụng. Để trành trường hợp bị nhầm lẫn mong các bạn hãy tri cập vào Website: https://congnghemavach.com.vn của chung tôi đọc và tìm hiểu hoặc có thể gọi điện trực tiếp Sđt: 0968.09.9139 (Mr: Tiến)

Bài viết liên quan

10 Mẹo bảo trì máy in mã vạch hiệu quả nhất
Cách khắc phục lỗi ”Error Condition Paper Out”
Hướng dẫn cài đặt IP Adrress cho máy in hóa đơn Star
5 nguyên nhân chính làm cho đầu in bị hư hỏng
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x