Bộ phận quan trọng nhất của máy in mã vạch là gì ?

Ngày nay máy in mã vạch tem nhãn được sử dụng rộng rãi tại các siêu thị, cửa hàng, khu vực sản xuất, kho bãi, máy in tạo ra các tem nhãn mã vạch dạng decal, có thể dán trực tiếp lên sản phẩm.

Trong máy in, bộ phận quan trọng hàng đầu là đầu in mã vạch, thậm chí giá thành máy in chênh lệch khá cao là do máy sử dụng các loại đầu in khác nhau và có độ phân giải đầu in khác nhau.

Với công nghệ ngày càng phát triển người ta phất minh ra đầu in nhiệt để giảm các khấu hao trong quá trình in. Nhưng đầu in mã vạch là bộ phận hay xảy ra hỏng hóc, hao mòn cần thay thế với giá thành khá đắt. Chính vì vậy, cần sử dụng đầu in đúng theo hướng dẫn kỹ thuật và cần bảo quản tốt để có tuổi thọ lâu dài, hơn nữa bụi, chất lạ, chất kết dính … bị mắc kẹt trong đầu in cũng làm ảnh hưởng đến chất lượng in và đầu in.

Chất lượng màu in mã vạch phụ thuộc vào đầu in
Chất lượng màu in mã vạch phụ thuộc vào đầu in

Công nghệ mã vạch xin hướng dẫn quý khách hàng một số lưu ý trong bảo quản và làm sạch đầu in máy in mã vạch như sau:

Bước 1: Tắt nguồn điện máy in (nếu máy in vừa in, phải chờ 2-3 phút để giảm nhiệt độ đầu in)

Bước 2: Mở bìa giấy và sau đó sử dụng bút làm sạch để làm sạch các đầu in theo hướng từ trung tâm đến các cạnh.

Bước 3: Sau khi làm sạch đầu in, không sử dụng máy in cho đến khi cồn bốc hơi hết (1 ̴ 2 phút) và máy in đã hoàn toàn khô.

Bước 4: Thực hiện quá trình làm sạch mỗi lần thay cuộn giấy để đảm bảo chất lượng in ấn.

Lưu ý:

– Khi làm sạch đầu in, chú ý không để chạm vào phần trước của đầu in, sử dụng khăn mềm, lau nhẹ nhàng cẩn thận, tránh để cho đầu in bị xước hoặc bị hư hại trong quá trình vệ sinh.

– Đầu in dễ bị tổn hại dưới tác động từ tĩnh điện.

Khi đầu in mã vạch bị hao mòn cần có phương án thay thế ngay để đảm bảo chất lượng in cũng như sự hoạt động an toàn của máy in. Sử dụng đầu in không thích hợp dễ gây hỏng máy in và giảm tuổi thọ máy in, liên hệ ngay cho chúng tôi để được cung cấp đầu in mã vạch chính hãng, chất lượng đảm bảo, an toàn và tin cậy.