Cách phân biệt mực in mã vạch bằng mắt thường cực đơn giản

Công nghệ mã vạch sẽ hướng dẫn bạn những cách phân biệt mực in mã vạch bằng mắt thường cực đơn giản và dễ làm, đảm bảo xem xong biết làm ngay

Nếu bạn không phải dân trong ngành in tem mã vạch sử dụng mực in mã vạch, chắc chắn bạn chẳng bao giờ có thể phân biệt đâu là ribbon in mã vạch wax đâu là ribbon in mã vạch wax resin đâu là ribbon in mã vạch resin. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn biết cách phân biệt mực in mã vạch bằng mắt thường mà không bao giờ sợ “bị lừa hay mua nhầm” với người bán mực

Các loại mực in mã vạch

Các loại mực in mã vạch

  1. Phân biệt ribbon in mã vạch bằng thị giác

Sau nhiều năm trong nghề in tem mã vạch sử dụng ribbon in mã vạch dạng cuộn, đây có lẽ là kinh nghiệm xương máu có giá trị nhất về cách phân biệt mực in mà tôi rút ra được. Bạn có từng tự hỏi, làm thế nào để chỉ cần nhìn là biết đâu là mực in mã vạch loại nào vì hình dạng và màu sắc của chúng quá giống nhau?

Trên thực tế, không nhiều người trong nghề biết cách phân biệt mực in này, lí do là vì hình dạng bên ngoài của các cuộn mực in giống nhau gần như 100%. Nếu bạn không phải là người thường xuyên để ý và nhạy cảm với màu sắc, chắc chắn bạn sẽ không nhận ra.

=> Xem hình ảnh dưới đây để thấy rõ được sự thay đổi và khác nhau của các loại ribbon in mã vạch dạng cuộn và bạn có thể dễ dàng phân biệt mực in dạng cuộn hơn.

  1. Phân biệt mực in mã vạch bằng khướu giác

Bạn chắc hẳn không nghĩ đến cách phân biệt mực in này đúng không?

Trên thực tế, mỗi loại mực in mã vạch khác nhau có một mùi hương khác nhau. Thậm chí, mỗi loại mực in của mỗi hãng khác nhau lại có một mùi khác nhau. Do đó, nhờ vào các đặc điểm về mùi hương của các loại ribbon in mã vạch, khi ngửi bất kì cuộn ribbon in mã vạch nào, bạn hoàn toàn có thể nhận ra đó là mực in của hãng nào và là mực in mã vạch loại wax, wax resin hay resin. Vậy nếu bạn khó khăn trong việc phân biệt mực in mã vạch ở cách thứ nhất, hãy thử phân biệt mực in với cách này xem sao.

  1. Phân biệt mực in mã vạch bằng xúc giác

Đây được xem là cách dễ làm nhất và dễ nhìn thấy sự khác biệt nhất trong những cách nhận biết mực in mã vạch bằng mắt thường.

Để có thể phân biệt những loại ribbon in mã vạch trên, bạn lấy tay của mình vê vê 1 góc của cuộn ribbon in mã vạch.
  • Nếu trên băng mực xuất hiện chằng chịt những đường hở trên ruy băng do mực bị bong ra thì đó là ribbon in mã vạch wax.
  • Nếu trên băng mực xuất hiện những đường hở nhưng tần suất xuất hiện thưa thì đó là ribbon in mã vạch wax resin.
  • Tuy nhiên, nếu trên băng mực chỉ hiện 1 vài đường hở rất nhỏ và cực thưa thớt thì đó là ribbon in mã vạch resin.
Cách phâm biệt các loại mực in mã vạch

Cách phâm biệt các loại mực in mã vạch

Không phải loại ribbon in mã vạch nào cũng có thể được sử dụng cho tất cả các loại máy in mã vạch và mọi chất liệu in. Tùy theo từng mục đích và nhu cầu sử dụng mà bạn lựa chọn loại ribbon in mã vạch cho phù hợp.

Để biết thêm chi tiết xin liên hệ: website: congnghemavach.com.vn hoặc hootline: 0968 09 9139

Tags :

Bài viết liên quan

10 Mẹo bảo trì máy in mã vạch hiệu quả nhất
Cách khắc phục lỗi ”Error Condition Paper Out”
Hướng dẫn cài đặt IP Adrress cho máy in hóa đơn Star
5 nguyên nhân chính làm cho đầu in bị hư hỏng
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x