Cách vệ sinh đầu in mã vạch của máy in mã vạch nhanh, chính xác nhất

Trong máy in thì đầu in mã vạch là bộ phận quan trọng nhất và rất đắt tiền. Trong quá trình sử dụng chúng ta nên thường xuyên làm sạch đầu in mã vạch là một cách bạn tiết kiệm chi phí nhiều hơn.

Trên thị trường máy in mã vạch – tem mã vạch rất đa dạng các mẫu mã và có nhiều loại chất lượng khác nhau. Nhưng về cấu trúc thiết kế, công dụng của các thiết bị in mã vạch thì tương tự như nhau.

Có rất nhiều nguyên nhân làm cho đầu in mã vạch mau hư chẳng hạn như áp lực đầu in, bụi bẩn, nhiệt độ in, độ dày của các vật liệu in tạo ra lực ma sát đầu in nhiều hơn … .

Vậy nên ta phải thường xuyên vệ sinh, làm sạch đầu in mã vạch để đầu in hoạt động tốt và kéo dài tuổi thọ của thiết bị in mã vạch. Đồng thời tiết kiệm chi phí bảo dưỡng tốt nhất.

Có rất nhiều cách và công cụ chuyên dụng hỗ trợ để làm sạch đầu in mã vạch. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bước làm sạch đầu in mã vạch cơ bản dùng để áp dụng cho tất cả các loại thiết bị in mã vạch hiện nay:

Chuẩn bị dụng cụ làm sạch:

-Cồn 70 độ.

-Miếng vải sạch mềm, không bụi, không có sợi.

-Cọ quét

Các bước làm sạch:

Bước 1: Đầu tiên hãy tắt máy hoàn toàn.
;

Bước 2: Sau khi mở nắp máy in mã vạch lên, bạn sẽ có thể nhìn thấy các đầu in, các ống giấy, ribbon và tất cả các thành phần khác của máy in mã vạch.

Bước 3: Tháo giấy và ribbon ra. Hãy dùng cọ để quét phủi lớp bụi giấy ở bên trong. Bạn có thể nhận ra đầu in mã vạch là miếng kim loại màu xanh nằm ngay bên dưới đầu cắt.

 

Bước 4: Để làm sạch đầu in mã vạch, bạn sẽ cần một chai cồn 70 độ. Hãy thấm 1 ít cồn vào miếng vải mềm sạch. Lau nhẹ nhàng qua đầu in mã vạch một vài lần, thật nhẹ nhàng. Điều này sẽ giúp loại bỏ bụi ribbon và sự tích tụ carbon tích tụ lâu ngày, làm ảnh hưởng đến độ mòn của đầu in.

 

Bước 5: Chờ cho đến khi đầu in mã vạch sạch và hoàn toàn khô. Sau đó, gắn ribbon và chèn đầu in trở lại máy in mã vạch. Hãy đặt chúng cẩn thận vào vị trí ban đầu của máy và đóng nắp máy.

 

Bật công tắc cho thiết bị in mã vạch hoạt động trở lại và hãy đảm bảo rằng máy hoạt động bình thường. Và nếu ngược lại có thể bạn đã sai ở khâu nào đó khi lắp máy, hãy kiểm tra lại lần nữa thật cẩn thận.

 

Những điều cần lưu ý trong quá trình làm sạch đầu in mã vạch:

Một sai lầm của một số người khi làm sạch thiết bị in mã vạch là sử dụng một công cụ sắc bén để cạo khều lớp bụi bẩn. Hoặc lau chùi mạnh tay điều này sẽ làm cho chất lượng đầu in mã vạch bị biến dạng dẫn đến chất lượng khi in nhãn bị ảnh hưởng rất lớn.

Vì vậy, hãy cẩn thận không làm xước bề mặt đầu in mã vạch và không bao giờ sử dụng một công cụ mạnh để làm sạch.  Duy trì một đầu in sạch sẽ làm cách giảm chi phí bảo trì và cải thiện hiệu suất hoạt động của thiết bị in mã vạch.

Để biết thêm thông tin về chủ đề này, bạn có thể gọi cho các chuyên gia kỹ thuật của chúng tôi. Họ sẵn sàng và luôn sẵn sàng để hỗ trợ trong việc bảo trì máy in của bạn.

Tags :

Bài viết liên quan

10 Mẹo bảo trì máy in mã vạch hiệu quả nhất
Cách khắc phục lỗi ”Error Condition Paper Out”
Hướng dẫn cài đặt IP Adrress cho máy in hóa đơn Star
5 nguyên nhân chính làm cho đầu in bị hư hỏng
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x