Chúng ta cùng tìm hiểu khái niệm máy in mã vạch là gì ?

Máy in tem mã vạch hay mã sản phẩm là một trong những thiết bị ngoại vi được kết nối trực tiếp với máy tính chủ bằng mạng WLAN,  máy in mã vạch có chức năng in thông tin mã vạch lên bề mặt của tem nhãn giúp công việc quản lý kho hàng thuận tiện hơn, ngày càng  chuyên nghiệp hơn trong sản xuất và kinh doanh.

Vậy máy in mã vạch là gì?

Mã vạch là sự hiển thị đầy đủ các thông tin trên các dạng nhìn thấy của bề mặt sản phẩm, hàng hóa máy móc và chúng có thể đọc được, Các máy in này thường được hỗ trợ bằng phần mềm để người dùng lựa chọn kiểu dáng nhãn mã vạch, nội dung kèm theo, độ phân giải, loại và kích thước mã vạch cần in.

Chức năng:

–       In thông tin trên bề mặt tem nhãn

–       Cắt nhãn tự động (auto-cutter): chức năng này là tùy chọn thêm của việc in tem, máy in có bộ dao cắt sắc bén gắn phía đầu ra của con tem và đếm số lượng tem in ra để cắt theo yêu cầu, chức năng này thuận tiện để cắt rời các tem liên tục (continuous media) thường được ứng dụng trong may mặt, kho vận …

–       Xé nhãn tự động (tear-off): là chức năng tự xé nhãn của máy in. tức là khi in được một con tem, máy in sẽ ở chế độ chờ người dùng xé tem thì mới thực hiện công việc in con tem tiếp theo. Giúp người dùng hạn chế sai sót hoặc nhầm tem nhãn với sản phẩm cần dán.

–       Bóc nhãn tự động (Peel-off): là chức năng tự lột nhãn của máy in. Thuận tiện trong công việc in hàng loạt và ứng dụng trên băng chuyền. Giúp năng suất hoạt động được đẩy lên tối đa và có thể không cần người dùng giám sát. Nhưng điểm yếu của chức năng này là khi xảy ra một sự cố sẽ dẫn đến sai sót hàng loạt và khó kiểm soát độ sai sót của nó.

Ứng dụng của máy in mã vạch :

-Máy in mã vạch được ứng dụng rộng rãi trong nhiều môi trường khác nhau như : trong bệnh viện, các trung tâm xí nghiệp,các xưởng sản xuất hàng hóa.

– Với công nghệ ngày càng hiện đại và mang tính công nghệ cao nên các tem mã vạch được in ra luôn đảm bảo được tính khách quan đáp ứng nhiều hơn sự mong đợi của khách hang, giúp chúng ta quản lý hàng hóa một cách khoa học.

Công Ty Công Nghệ Và Mã Vạch Việt Nam là nhà cung cấp  các sản phẩm máy in mã vạch giá rẻ chính hãng.Hãy liên hệ với chúng tôi để được sở hữu những sản phẩm chính hãng.

Tags :

Bài viết liên quan

10 Mẹo bảo trì máy in mã vạch hiệu quả nhất
Cách khắc phục lỗi ”Error Condition Paper Out”
Hướng dẫn cài đặt IP Adrress cho máy in hóa đơn Star
5 nguyên nhân chính làm cho đầu in bị hư hỏng
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x