Đặc điểm và ứng dụng của mực in mã vạch Wax/Resin

Mực in mã vạch được cuộn tròn theo dạng ruy-băng (ribbon). Mực (sáp/nhựa) được cán mỏng và bám vào nylon của cuộn mực. Tùy theo cấu tạo của các loại máy in mà mực sẽ được phủ bám phía ngoài (Face Out) hoặc phía trong (Face In).Mực in tem nhãn độ rộng cuộn mực rộng nhất sẽ phụ thuộc vào độ rộng của đầu in.

Là loại ribbon dạng film, dạng cuộn mực, mực in có 2 lớp, 1 lớp có mặt mực, một lớp không có. Chuyên sử dụng cho các dòng máy in tem decal chuyên dụng như các hãng; Zebra, Toshiba, Godex, Citizen, Cato, Intermec, ..v.v…

Mực in tem nhãn được chia ra làm 3 dạng mực cụ thể: wax, wax resin và resin. Nó được sản xuất ra sử dụng tùy theo nhu cầu thực tế.

Cách phân biệt và ý nghĩa chất lượng mực:

– Chất lượng mực thường khó phân biệt dưới mắt thường. Kinh nghiệm sử dụng thường là nhìn vào lớp mực phủ đều hay không.

– Cũng giống như giấy, chất lượng mực là điều rất quan trọng đối với đầu in của máy in vì tiếp xúc trực tiếp. Để đảm bảo tuổi thọ của đầu in mã vạch, cần loại mực phù hợp với giấy và độ bám phủ của cuộn mực.

Mực in resin có 3 lớp như sau:

  • Lớp nền: đây là lớp dẫn nhiệt, đó là một loại polyeter film.
  • Lớp mực: đây chính là lớp phủ trên bề mặt của lớp nền. Nó được chia làm 2 loại đó là mặt mực ngoài và mặt mực trong.
  • Lớp phủ bảo vệ: đây là lớp tiếp xúc trực tiếp với đầu in của máy in. Đây chính là lớp quan trọng nhất của mực, nó phủ lên mặt còn lại của film mực.

Là loại mực có hiệt nóng chảy cao nhất trong 3 loại nên độ kết dính và tính bền vững của mực Resin cũng cao nhất vì hàm lượng Resin trong mực chiếm đa số. Mực Resin có khả năng chịu được kháng hoá chất, kháng dung môi rất cao và chịu được những điều kiện khắc nghiệt nhất của môi trường như nhiệt độ, độ ẩm, áp suất, chịu va đập tốt, v.v…

Một số thông tin về mực in mã vạch Resin

–  Hãng nhập khẩu: Ricoh, ITW, DNP, DYNIC USA, UNION

–  Kích cỡ: 50 / 80 / 110 / 168 mm

–  Mặt mực: Trong / Ngoài

–  Màu: Đen (thông thường) hoặc đỏ, xanh, vàng… (tùy chọn)

–  Độ dài:100m / 300m (lõi tùy chọn).

Ứng dụng của mực in Wax/Resin

Mực Resin là loại mực in mã vạch cao cấp dùng để in các chất liệu công nghiệp như vải, da, nhựa tổng hợp và các nhãn sản phẩm ngoài trời, thường xuyên vận chuyển, trong những điều kiện áp suất, nhiệt độ cao, đông lạnh, v.v…

Với những tính năng vượt trội thì mực in mã vạch Resin thường hay được sử dụng trong những môi trường vô cùng khắc nghiệt như là ngoài trời, trong nhà lạnh như là ngành thực phẩm đông lạnh, ngành may mặc, dược phẩm, y tế, …

Mực in mã vạch Wax/Resin là loại mực in cao cấp hơn mực Wax ( in trên decal giấy và PVC) được dùng rộng rãi trong các công ty: May mặc, gốm sứ, điện tử, da giầy, film nhựa, tem vải, … và dán thùng carton, dán sản phẩm, in vé. Ngoài ra, mực in mã vạch Wax/Resin còn được ứng dụng trong các ngành công nghiệp sản xuất, vận tải, may mặc, xuất khẩu. Chất lượng tốt cộng với giá thành phù hợp ứng dụng sản xuất là lý do mực in mã vạch Wax/Resin được sử dụng phổ biến.

Tags :

Bài viết liên quan

10 Mẹo bảo trì máy in mã vạch hiệu quả nhất
Cách khắc phục lỗi ”Error Condition Paper Out”
Hướng dẫn cài đặt IP Adrress cho máy in hóa đơn Star
5 nguyên nhân chính làm cho đầu in bị hư hỏng
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x