Đầu in mã vạch là gì? Và tầm quan trọng của đầu in mã vạch

Đầu in mã vạch là gì ?

Đầu in mã vạch là các phần tử hay còn gọi là DPI, cứ 1 DPI là một điểm (dot) in trên 1 inch vuông. Một cái đầu in có hàng ngàn điểm như vậy, những điểm này phát ra nhiệt đốt nóng mực in mã vạch và thấm vào giấy decal bên dưới.

Tôi xin ví dụ cho các bạn hiểu rõ hơn về đầu in mã vạch, một cái đầu in nó giống như một cái đống cát vậy, trong đống cát đó có hàng ngàn hạt cát nhỏ li ti bên trong.

Như vậy hư đầu in mã vạch là hư cái gì, đó là những con tụ, những điểm (dot) như hạt cát đó bị chết, không thể dẫn nhiệt, những hạt cát đó bị xước giống như tấm gương bị xước, bị bay mất lớp phủ bên ngoài.

Tầm quan trọng của đầu in mã vạch.

Thời buổi công nghệ hiện đại, ứng dụng trong quản lý kho, hàng hóa, … đòi hỏi phải nhanh, hiệu quả và không nhầm lẫn, tiết kiệm nhân công => mang lại hiệu quả cao,  tất cả các sản phẩm đều phải có nhãn mác thể hiện thông tin từng loại sản phẩm, thành phần, ngày sản xuất, hạn sử dụng thì chiếc máy in mã vạch là giải pháp tối ưu nhất cho bạn.

Vậy đầu in mã vạch có tầm quan trọng thế nào đối với máy in mã vạch?

Có thể nói rằng đầu in mã vạch là bộ phận quan trọng nhất cùa máy in mã vạch. Nó cũng là bộ phận làm việc nhiều nhất của máy in mã vạch. Cũng là bộ phận chịu điều kiện làm việc khắc nghiệt nhất như chịu làm việc với điều kiện nhiệt độ cao, chịu mài mònma sát lớn. Bên cạnh đó nhiều khi bộ phận này lại phải làm việc trong điều kiện liên tục cả 24/7. Chính vì các yếu tố đó nên các nhà sản xuất luôn phải chế tạo ra sao cho đầu in mã vạch luôn làm việc được bền bỉ nhất.

Vậy đầu in mã vạch có đắt không? Câu trả lời đáng buồn và không làm hài lòng mọi người là đầu in mã vạch thực tế rất đắt tiền. Bởi chúng được gia công và chế tạo với những công nghệ là tinh hoa nhất của ngành máy in nhiệt. Nhưng điều này cũng làm cho giá thành của chiếc đầu in mã vạch có giá cao. Vậy giá thành của nó so máy in mã vạch thế nào? câu trả lời là giá thành của đầu in mã vạch chiếm từ 40% đối với các máy in mã vạch công nghiệp và chiếm đến 60% giá thành của một chiếc máy in mã vạch để bàn.

Nghành công nghiệp mã vạch cũng phát triển rầm rộ, nhiều loại máy in mã vạch chất lượng cao cũng ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của mọi người.
Nhiều máy in mã vạch càng hiện đại thì giá thành càng cao, chi phí sửa chữa thay thế phục vụ cũng leo thang, người thiệt thòi chính là người sử dụng, nhà đầu tư.

Là một nhà phân phối uy tín chúng tôi hiểu điều đó. Nên cố gắng phân phối những sản phẩm tốt nhưng tiết kiệm được chi phí cho khách hàng, và một trong số đó là đầu in mã vạch thay thế.

Chúng tôi nhận được rất những cuộc gọi cũng như tin nhắn từ quý khách hàng phàn nàn tại sao máy in mã vạch chúng tôi rất mau hư, và chính xác là đầu in mã vạch bị hỏng. Nay tôi xin trình bày một chút kiến thức nho nhỏ mà chúng tôi đúc kết trong quá trình làm việc.

Chính vì tầm quan trọng của đầu in mã vạch như vậy nên chúng tôi sẽ gửi tới bạn bài viết để bạn tham khảo cách bảo vệ đầu in tốt nhất.

Cách vệ sinh đầu in và bảo quản đầu in mã vạch.

Tags :

Bài viết liên quan

10 Mẹo bảo trì máy in mã vạch hiệu quả nhất
Cách khắc phục lỗi ”Error Condition Paper Out”
Hướng dẫn cài đặt IP Adrress cho máy in hóa đơn Star
5 nguyên nhân chính làm cho đầu in bị hư hỏng
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x