Đầu in mã vạch và một số điều bạn cần biết

Một chiếc đầu in mã vạch về vấn đề bảo hành vẫn là một vấn đề muôn thuở ,có những chiếc đầu in mã vach nếu sử dụng đúng cách thì sẽ sử dụng lên tới 10-12 tháng, hoặc có những chiếc đầu in do sữ dụng với năng suất cao và ở môi trường khắc nghiệt hoặc do nhiều yếu tố mà chúng có thể bị xước, hư hỏng, do đó đa số nhà phân phối đều áp dụng chế độ bảo hành kỹ thuật đối với đầu in chứ không áp dụng chế độ bảo hành trầy xước đối với nó.

Đầu in là một trong những chi tiết quan trọng của máy in mã vạch, chất lượng máy in hầu như phụ thuộc chủ yếu vào chất lượng của đầu in. Đây cũng là bộ phận dễ xảy ra hỏng hóc, có thời hạn hao mòn, và giá thành thay thế khá đắt. Chính vì vậy, việc tìm hiểu và sử dụng đầu in mã vạch một cách hiệu quả là cần thiết đối với người sử dụng máy in tem nhãn mã vạch.

Vì giá thành tương đối cao và rất dễ bị hư hỏng trầy xước, chúng ta phải lưu ý những vấn đề đối với chiếc đầu in mã vạch này. Nếu mới vừa sử dụng 1 thời gian ngắn mà xuất hiện những lỗi như in không ra mực hoặc tạo ra những ký tự không mong muốn thì có thể chiếc đầu in của bạn đã bị lỗi kỹ thuật, hãy đem tới những nhà phân phối uy tín để được tư vấn bảo hành.

Còn nếu trong quá trình sử dụng mà trên tem nhãn xuất hiện những nét đứt không đều hay những chấm nhỏ tren mã vạch thì tỉ lệ xước đầu in là rất cao. Cách khắc phục nhanh nhất là tháo đầu in ra (nếu không biết lắp đặt có thể liên hệ với kỹ thuật để được hướng dân tận tình) lau chùi bằng cồn và vải mềm. Nếu sau khi làm vệ sinh mà vẫn không khắc phục được tình trạng thì chiếc đầu in mã vach có thể không sử dụng được nữa.

Về các bảo quản thì nên bảo quản ở nhiệt độ phòng và làm việc với tần suất trung bình sẽ đem lại thơi gian dài để sử dụng chiếc đầu in mã vạch này ngoài ra sử dung giấy, decal, ribon chính hãng sẽ phần nào đem lại độ bền đối với chiếc đầu in – bộ phận đươc coi là quan trọng nhất và giá cả cũng thuộc vào hàng mắc nhất của phụ kiện máy in mã vạch.

Đầu in mã vạch được làm thành từ hàng ngàn phần tử hay còn gọi là DPI (dot per inch), còn có thể hiểu là một điểm in trên một inch bề mặt cần in, những điểm (dot) này phát ra nhiệt đốt nóng mực in mã vạch và thấm vào giấy decal bên dưới.

Đầu in được chia ra làm 3 loại dựa theo DPI đó là 203dpi, 300dpi và 600dpi. Ở các môi trường bình thường như cửa hàng, văn phòng thường sử dụng đầu in 203 và 300dpi, còn với những cơ sở cần tem nhãn in với độ chính xác cao, in tem nhãn nhỏ, hay mã vạch 2D, mã vạch in trên chất liệu đặc biệt hay được sử dụng trong môi trường khắc nghiệt … thì đầu in với độ phân giải lên tới 400 – 600 dpi sẽ được sử dụng.

Đầu in bị hư hỏng khi những con tụ, những điểm đốt nhỏ bị chết, không thể dẫn nhiệt, hay những điểm đốt đó bị xước giống như tấm gương bị xước, bị bay mất lớp phủ bên ngoài.

Đầu in mã vạch chỉ được thay thế khi những bộ phận khác trong máy in của bạn còn hoạt động tốt, chỉ thay khi in ra chất lượng bản in không đẹp, mờ chữ, mờ nét, mất nét hoặc in ra không có gì, chỉ có một khoảng trắng mênh mông.

Việc lựa chọn một đầu in mã vạch để thay thế cho máy in của mình là một điều không hề đơn giản bạn phải chọn nhà sản xuất có thương hiệu có uy tín được bảo hành bảo trì dài hạn. Chúng tôi xin giới thiệu một nhà sản xuất đầu in nổi tiếng nhất trên thế giới đó là thương hiệu Zebra đây là nhà sản xuất đã được hầu hết các công ty lớn lựa chọn cho việc in ấn của mình.

Theo khảo sát mới nhất về việc lựa chọn máy in mã vạchđầu in mã vạch để in ấn của hơn 500 doanh nghiệp lớn nhất thế giới thị có tời hơn 300 doanh nghiệp sử dụng máy in và đầu in mã vạch của Zebra.

Như vậy là quá đủ để bạn có thể tin tưởng mua một đầu in phù hợp cho chiếc máy in mã vạch của mình để quá trình in ấn không bị dán đoạn. Zebra bảo hành chính hãng với sản phẩm đầu in nhưng tôi tin bạn dùng còn lâu hơn thế thông thương với đầu in của Zebra thì bạn sẽ có thể sử dụng từ 2 đến 3 năm mới cần thay thế.

Cách bảo quản đầu in mã vạch

– Chúng ta phải rất lưu ý những vấn đề đối với chiếc đầu in mã vạch này bởi chúng cũng rất dễ bị hư hỏng, trầy xước. Nếu bị những lỗi kỹ thuật như in không ra mực hoặc tạo ra những ký tự không mong muốn, bạn có thể đem tới nhà phân phối để bảo hành.

– Còn trong quá trình sử dụng mà trên tem nhãn xuất hiện những nét đứt không đều hay những chấm nhỏ trên mã vạch thì rất dễ là máy đã bị xước đầu in. Cách khắc phục nhanh nhất là bạn tháo đầu in ra, sau đó lau chùi bằng cồn và vải mềm.

– Bạn nên bảo quản máy ở nhiệt độ phòng (25-26độ C), hạn chế để máy in làm việc hết công suất, cũng không nên in hết tốc độ và cũng không nên tăng độ đậm lên cao quá vì nó đồng nghĩa với việc phải tăng nhiệt độ đầu in.

Đầu in mã vạch là bộ phận quan trọng nhất của máy in, vì vậy bạn nên lựa chọn cho mình loại đầu in chính hãng tốt nhất để có được hiệu quả cao nhất và nâng cao tuổi thọ đầu in. Tránh sử dụng đầu in khác loại, đầu in chất lượng kém gây hỏng hóc máy in kéo theo chi phí sửa chữa tốn kém. Bạn có thể liên hệ với Công Nghệ Mã Vạch chúng tôi để được tư vấn loại đầu in tốt nhất phù hợp với máy in của bạn.

Các bước vệ sinh đầu máy in

– Thực hiện các bước vệ sinh máy trước khi thay cuộn giấy để đảm bảo cho chất lượng in ấn:

  •     Tắt nguồn máy in mã vạch và chờ đầu máy in nguội trước khi làm sạch.
  •     Mở bìa giấy và sử dụng bút vệ sinh máy để làm sạch đầu in từ trung tâm đến các cạnh.
  •     Dùng cồn lau chùi nhẹ đầu máy in. Khi lau tuyệt đối không để các vật sắc, nhọn tiếp xúc với đầu in. Phải đặc biệt chú ý, bạn chỉ được dùng cồn nhẹ 70% thấm vào bông mịn và vuốt qua 1 đường để lau chùi bụi bặm mà thôi. Nếu bạn dùng Acetone thì sẽ rất dễ bị ăn mòn đầu in.
  •     Để cồn bốc hơi hết rồi lắp lại máy.

Lưu ý: luôn luôn dùng ribbon in mã vạch rộng hơn decal 1 chút nhằm phủ kín đầu in tránh mòn không đều.

Trên đây là những điều cần biết để bảo quản đầu in trong quá trình sử dụng máy in mã vạch. Công Nghệ Mã Vạch chúng tôi đảm bảo phân phối các loại máy in mã vạch chính hãng, giá thành hợp lý và bền bỉ theo thời gian.

Hơn nữa, chúng tôi luôn tư vấn nhiệt tình và có đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp để sẵn sàng phục vụ các bạn. Khi gặp vấn đề khó khăn trong quá trình sử dụng máy hãy nhanh chóng liên hệ: 0968 09 9139 để được chúng tôi giải đáp nhanh chóng.