Giấy in nhiệt chất lượng cao cho mọi cửa hàng siêu thị

  1. Định nghĩa giấy in nhiệt

Giấy in nhiệt là một phát minh của thế giới thay đổi công nghệ in ấn không cần sử dụng mực in. Thành phần cấu tạo của giấy in nhiệt đó là hóa chất chạy nhiệt như thuốc nhộm và acid octadecylphosphonic. Khi mà bề mặt của giấy in nhiệt được làm nóng bằng đầu in nhiệt của máy in hóa đơn nhiệt thì thuốc nhuộm sẽ phản ứng với axit, làm chuyển màu giấy in nhiệt thành màu đen, hiển thị những thông tin cần in.

Giấy in nhiệt

Giấy in nhiệt

  1. Ứng dụng của giấy in nhiệt

– Giấy in nhiệt hiện tại được ứng dụng chủ yếu là máy in mã vạch, máy in hóa đơn nhiệt. Ứng dụng chủ yếu trong các cửa hàng tiện ích, shop thời trang, cửa hàng quần áo. Để in hóa đơn cho khách hàng khi thanh toán.

– Ngoài ra nó còn được ứng dụng nhiều khi in số thứ tự của xếp hàng hay được sử dụng ở các bệnh viện, ngân hang.

– Ứng dụng để in hóa đơn bán hàng trong các ngành ngân hàng, hóa đơn atm hay hóa đơn bán hang.

– Lợi ích của giấy in nhiệt in nhanh chóng, yên tĩnh và không cần băng hoặc hộp mực khi in ấn.

– Các giấy in nhiệt thông dụng dùng : giấy in nhiệt k80, giấy in nhiệt k57, giấy in nhiệt k75.

Giấy in nhiệt

Giấy in nhiệt

3. Lịch sử

Giấy in nhiệt lần đầu tiên được tạo ra bởi Giấy tờ Appleton trong những năm 1960. Năm 1969, Texas Instruments đã giới thiệu trong 700 Im lặng dữ liệu thiết bị đầu cuối, trong đó sử dụng một máy in nhiệt trực tiếp.

4. Các loại hình in ấn giấy nhiệt

In trên giấy in nhiệt bằng cách sử dụng một nguồn nhiệt được gọi là in nhiệt trực tiếp. In chuyển nhiệt sử dụng nhiệt để chuyển mực từ một băng giấy thông thường.

5. Lợi ích

In nhiệt trực tiếp có một số lợi thế hơn các loại khác in ấn, vì nó là nhanh chóng, yên tĩnh và không cần băng hoặc hộp mực.

6. Hạn chế

Một hạn chế của giấy in nhiệt là nếu một trang in được tiếp xúc với nhiệt, toàn bộ trang giấy sẽ thay đổi màu sắc và hình ảnh sẽ được xóa sạch. Giống như nhiều sản phẩm, giấy cũng chứa Bisphenol A, một hóa chất có khả năng gây hại.

7. Ứng dụng

Giấy in nhiệt có nhiều ứng dụng, bao gồm cả máy fax, nhãn, hóa đơn và vé số. Nó được sử dụng trong máy in nhiệt và đặc biệt là trong các thiết bị như là máy thêm, máy tính tiền, và thiết bị đầu cuối, các thẻ tín dụng giá cả rẻ.

Bài viết liên quan

10 Mẹo bảo trì máy in mã vạch hiệu quả nhất
Cách khắc phục lỗi ”Error Condition Paper Out”
Hướng dẫn cài đặt IP Adrress cho máy in hóa đơn Star
5 nguyên nhân chính làm cho đầu in bị hư hỏng
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x