Hé lộ 5 bí mật giúp kéo dài tuổi thọ máy in mã vạch

Ngày nay máy in mã vạch được sử dụng trong nhiều công việc từ kho, nhà máy sản xuất, cửa hàng bán lẻ, cơ sở chăm sóc sức khoẻ và cơ quan chính phủ. Kéo dài tuổi thọ máy in mã vạch cũng là cách để giảm chi phí sở hữu và bảo trì cho người dùng. Dưới đây là 5 cách giúp kéo dài tuổi thọ máy in mã vạch   .

1. Thường xuyên làm sạch máy in của bạn

Làm sạch máy in mã vạch nghe có vẻ là công việc vẻ hiển nhiên nhưng nhiều công ty không dành thời gian để làm sạch máy in mã vạch của họ. Họ hoặc là quá bận rộn hoặc không muốn vệ sinh nó. Bất kể lý do gì, làm sạch máy in mã vạch cũng nên thực hiện như việc đánh răng. Nên được vệ sinh thường xuyên vì nó rất quan trọng

vệ sinh
Thường xuyên vệ sinh máy in mã vạch

Để giữ cho máy in của bạn chạy tốt nhất, chúng tôi khuyên bạn nên làm sạch đầu in và trục con lăn mỗi khi bạn thay một cuộn ruy băng mớ. Nếu bạn đang in ở chế độ nhiệt trực tiếp, hãy làm sạch chúng sau khi thay đổi hai cuộn nhãn. Đặc biệt khi máy in được đặt trong nhà kho, hay xí nghiệp bẩn thì bạn nên vệ sinh đầu in hàng ngày. Luôn luôngGiữ một bộ dụng cụ vệ sinh hoặc khăn giấy gần đó để đơn giản hóa công việc.

Ngoài ra, bạn muốn giữ bụi và sợi giấy ra khỏi bộ cảm biến in. Những hạt này có thể làm hỏng hoặc chặn các cảm biến, làm cho chúng ngừng hoạt động. Để giữ bụi hoặc sợi không thể tránh được, chỉ cần thổi các bộ cảm ứng hoặc lau chúng bằng một bàn chải nhỏ, sạch sẽ.

2. Không tự ý thay đổi cảm biến nhận giấy

Mỗi một bộ phận trên máy in mã vạch đều được nhà sản xuất nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa đến cho người dùng. Vì thế bạn không nên tự ý điều chỉnh hay thay đổi cảm biến của máy. Điều này rất dễ gây ảnh hướng và tuổi thọ của máy in mã vạch

 

3. Luôn bảo vệ đầu in của bạn

Đầu in là một trong những bộ phận quan trọng nhất của máy in. Giúp máy in có thể in ấn và hoạt động bình thường. Một máy in mã vạch công nghiệp thông thường có tuổi thọ đầu in là 1000.000 inch và còn nhiều hơn nữa. Chính vì thể người sử dụng phải luôn bảo vệ đầu in để tránh hỏng đầu in.Trong các máy in nhiệt trực tiếp, đầu in sinh ra nhiệt sau đó in trực tiếp lên các nhãn và nhãn nhạy nhiệt mà không cần ribbon và mực. Các máy in truyền nhiệt thì thông qua đầu in để tạo ra nhiệt chuyển mực vào nhãn bằng cách làm nóng sáp hoặc nhựa trên ribbon(mực).

Tìm hiểu thêm về máy in nhiệt và truyền nhiệt trực tiếp.

Đầu in trung bình có giá sấp xỉ bằng 1/2 máy in. Do đó, điều quan trọng là phải bảo vệ chúng bất cứ khi nào. Dưới đây là một số mẹo để bảo vệ đầu in.

  • Không thay đổi độ đậm nhạt của mưc . Đầu in được cài sẵn để in chính xác khi bạn mua chúng. Vì vậy, không cần thiết, cũng không nên, thay đổi độ đậm nhạt của mực khi không có hướng dẫn của người cung cấp. Nếu bạn làm như vậy, bạn sẽ rút ngắn tuổi thọ của đầu in, và bạn sẽ giảm chất lượng của nhãn in. Nếu vì lý do nào đó bạn phải điều chỉnh, đừng thay đổi độ đậm nhạt từ đầu in. Thay vào đó, thay đổi cài đặt bằng trình đơn hoặc trình điều khiển máy in.
Đầu in
Hình ảnh đầu in mã vạch
  • Sử dụng đúng phụ kiện chuyên dụng của máy in mã vạch. Điều quan trọng là phải lựa chọn giấy in và mực in. Cho phù hợp với loại máy và chất liệu giấy. Nếu in nhiệt thì phải sử dụng loại giấy in cảm nhiệt, còn nếu in truyền nhiệt thì phải sử dụng giấy in nhiệt và mực in. Giấy thường sử dụng mực khác giấy PVC…. Việc chọn sai phương tiện có thể dẫn đến chất lượng in kém, hay gặp sự cố máy in hoặc thay thế đầu in thường xuyên.
  • Chỉ sử dụng bộ phận thay thế và đầu in phù hợp với thông số kỹ thuật của nhà sản xuất. Trên thị trường có rất nhiều đầu in không rõ nguồn gốc.Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng đầu in của chính hãng sản xuất. Khi mua đầu in bên ngoài có thể  tiết kiệm phi phí ban đầu nhưng một thời gian sau sẽ gây ảnh hưởng cho máy in.

Xem thêm: Đầu in mã vạch-bộ phận quan trọng nhất của máy in mã vạch

4. Thanh chặn giấy phải luôn để sát giấy

Mỗi máy in nhãn đều có đường chuyền giấy mực riêng hạn chế nhầm lẫn tốn kém hoặc ùn tắc. Nếu các hướng dẫn quá lỏng lẻo, nhãn sẽ di chuyển từ bên này sang bên kia, và bạn sẽ gặp những lỗi có thể gây ra sự chậm trễ, thời gian chết, hoặc các chi phí không cần thiết do nhãn bị lãng phí. Để in được trôi chảy, không bị gián đoạn sẽ không làm thâm hụt ngân sách hoặc lịch trình sản xuất của bạn. Hãy đặt nhãn mã vạch của bạn sát thanh chặn giấy.

5. Không sử dụng vật sắc nhọn để tháo nhãn ra khỏi trục con lăn hoặc ruy băng từ trục chính

Nếu bạn muốn máy in của bạn không phải vào cửa hàng sửa chữa thì không nên dùng vật sắc nhọn tháo nhãn ra khỏi con lăn. Khi sử dụng dao có thể bạn sẽ vô tình khía vào trục cán. Làm như vậy đảm bảo nhãn mã vạch của bạn sẽ không in chính xác.

Không sử dụng dao để tháo nhãn
Không sử dụng dao để tháo nhãn

Trên đây là những phương pháp giúp tăng tuổi thọ của đầu in. Mọi ý kiến thắc mắc xin vui lòng liên hệ

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VÀ MÃ VẠCH VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 7M2 Ngõ 56 Nguyễn An Ninh, Phường Tương Mai, Quận Hoàng Mai, Thành Phố Hà Nội.

Hotline: 0968 099 139 – 0936 15 6336 

Email: admin@congnghemavach.com.vn

Fanpages: Công Nghệ Mã Vạch