Hướng dẫn chọn máy in mã vạch phù hợp với công việc và quy mô của công ty, doanh nghiệp

Khi chọn các sản phẩm máy in mã vạch chúng ta cần chú ý đến rất nhiều các yếu tố như: nhu cầu sử dụng của công ty, cá nhân, và dựa vào các thông số kỹ thuật cụ thể in trên các model máy để biết được tốc độ nhanh, chậm, độ bền, thời gian hoạt động như thế nào, …

Dựa vào các yếu tố độ phân giải, tốc độ in, kết cấu khung sườn mà máy in mã vạch được phân thành 2 loại chính: máy in mã vạch để bànmáy in mã vạch công nghiệp.

Máy in mã vạch là một loại máy in chuyên dụng, thường được kết nối với máy tính, như một thiết bị ngoại vi để in mã vạch. Các máy in này thường được hỗ trợ bằng phần mềm để người dùng lựa chọn kiểu dáng nhãn mã vạch, nội dung kèm theo, độ phân giải, loại và kích thước mã vạch cần in.

==> Bảng giá một số loại máy in mã vạch thuộc dòng máy in mã vạch Godex

Và các vấn đề nữa cần quan tâm đó là:

Độ phân giải đầu in mã vạch: thể hiện mật độ điểm đốt nóng trên một đơn vị độ dài. Đơn vị tính là dpi (dot per inch). Chỉ số dpi càng cao, mật độ điểm trên đơn vị càng dày thì tem in càng sắc nét. Tối thiểu bạn phải có một máy in mã vạch có độ phân giải từ 203 – 300 dpi để in nhãn rõ đẹp, có chất lượng về hình ảnh.

==> Thảm khảo: Đầu in mã vạch công nghiệp Godex chất lượng tốt hơn, bền hơn

Bộ nhớ: gồm 2 phần là RAM có chức năng nhận lệnh in từ máy tính và bộ nhớ FLASH có chức năng lưu các thông tin như quy cách con tem, font chữ sử dụng và hình ảnh dạng số.

Mực in (Ribbon): cần sử dụng cho công nghệ in truyền nhiệt gián tiếp.

Chiều rộng nhãn in tối đa (MPW): thường thì các máy in có MPW = 102/ 104mm đi với khổ giấy 110mm. Một số máy in có MPW = 128/ 168/ 216 mm để ứng dụng cho các nhãn in có khổ giấy lớn.

Tốc độ: tính theo đơn vị ips thể hiện chiều dài được in ra trên mỗi giây. Có nhiều máy thể hiện tốc độ in khác nhau, tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn sẽ chọn cho mình một máy in mã vạch tương xứng với công việc.

Kết nối:  Máy in mã vạch ngày nay được tích hợp nhiều loại kết nối để đồng bộ hóa tối ưu với mạng cơ sở dữ liệu của doanh nghiệp từ có dây như Parallel (LPT), RS232 (COM), USB, LAN tới không dây như WAN (IEEE801.01).

 Lợi ích to lớn của máy in mã vạch đem lại

Máy in mã vạch – một sản phẩm không thể thiếu cho cửa hàng bởi lợi ích to lớn và cực tiện dụng. Trong bài viết này, chúng tôi xin liệt kê ra một số lợi ích quan trọng mà máy in mã vạch đem lại cho người tiêu dùng.

Ngày nay thời đại công nghệ hiện đại nên sự đòi hỏi từ khách hàng đến chủ cửa hàng đều có nhu cầu cao hơn trong việc mua sắm cũng như quản lý cửa hàng, quản lý tất cả sản phẩm, đòi hỏi phải có một hệ thống tiện lợi thích hợp để kiểm kê hàng hóa, đóng nhãn sản phẩm và giúp khách hàng dễ mua sản phẩm hơn. Máy in mã vạch cho phép bạn đính mã vạch lên hàng hóa của mình sẽ đáp ứng được những nhu cầu cần thiết đó cho bạn.

==> Tư vấn lựa chọn máy in mã vạch công nghiệp chất lượng cao

Giúp quản lý tốt các sản phẩm: số lượng, mẫu mã.

Với nhãn dính mã vạch, thật dễ dàng để có được những nhãn hàng giúp bạn kiểm soát chất lượng và số hàng hóa chính xác. Và có thể kiểm kê hang hóa xuất nhập kho còn lại bao nhiêu

Mỗi lần có một sản phẩm bán ra, nó sẽ được tự động trừ ra khỏi số hàng hóa hiện có. Chúng ta có thể ấn định một mã vạch riêng cho từng loại hang hóa theo cách riêng của mình để tiện cho việc quản lý.

Giúp kiểm kê và thanh toán dễ hơn

Những nhãn hiệu được in mã vạch có thông tin rõ ràng sẽ giúp họ biết sản phẩm này là gì, giá cả bao nhiêu và bất kỳ thông tin khác mà bạn đính kèm.

Cụ thể như khi khách yêu cầu được biết liệu một sản phẩm nào đó còn hay hết, rất đơn giản chỉ cần bạn lấy số mã vạch ra và nói cho họ biết có bao nhiêu món còn bán. Bạn không phải đi ra kệ và xem món hàng đó có còn không.

Giúp quảng cáo thương hiệu và tạo lòng tin cho khách hàng.

Sản phẩm được dán mã vạch sẽ giúp khách hàng biết được những thông tin cần thiết:  nguồn góc rõ ràng, nơi xuất xứ, thương hiệu, tên sản phẩm, giá cả,…

Như khi mua một chai nước hoa cao cấp chính hãng, bạn rất lo lắng có phải nước hoa thật không? Thì với mã vạch có trên sản phẩm bạn sẽ có thể tra ra hay biết được chính xác nơi sản xuất ra chai nước hoa đó.

Và nhờ những thông tin đó, sẽ nâng cao giá trị chất lượng sản phẩm và mang thương hiệu đến với các khách hàng một cách rộng rãi nhanh chóng nhất.

Tiết kiệm được nhiều thời gian

Việc có thể điều chỉnh nhãn hiệu với cơ chế tự động và quảng cáo cho doanh nghiệp của máy in mã vạch sẽ mang lại cho bạn nhiều thời gian tập trung vào những nhu cầu cụ thể của khách hàng hơn.

Với khoảng thời gian được tiết kiệm ấy, bạn có thể tập trung cung cấp những dịch vụ hỗ trợ cho khách hàng tốt hơn và chất lượng hơn.

==> Cách bảo quản đầu in máy in mã vạch sử dụng lâu hỏng

ví dụ khi chọn mua máy in mã vạch – hóa đơn cho quán café thì ta cần chú ý các vấn đề sau:

  1. Dựa vào tần suất in của máy

Nếu quán của bạn nhỏ, lượng khách không nhiều thì máy in bill khổ nhỏ như K57 thì rất phù hợp. Giá cả phải chăng là ưu điểm của dòng máy này.

– Thiết kế nhỏ gọn

– Vận tốc in 100mm/s

– Xuất sứ JaPan

– Sử dụng khổ giấy in nhiệt k57

Nếu như quán của bạn lớn hơn một chút thì dòng máy khổ lớn hơn như k80 thì là lựa chọn phù hợp. Dòng k80 có loại máy kp-c hoặc kp-c9f, chất lượng đều như nhau chỉ khác là kp-c9f in được qua mạng Lan

– Đầu in seiko của JaPan

– Tốc độ in 250mm/seiko

– Sử dụng giấy in nhiệt khổ k80

  1. Dựa vào chi phí

– Mức giá tầm 1xx triệu vnđ thì nên chọn máy in khổ k57

– 2xx triệu vnđ thì khổ k80

Lưu ý giấy in cho khổ máy k80 đắt hơn khổ k57.

Tại Công Nghệ Mã Vạch chúng tôi cung cấp rất nhiều các loại sản phẩm của ngành mã vạch: như các loại máy in mã vạch, giấy in, đầu in, mực in mã vạch chất lượng cao. Mời quý vị và các bạn tham khảo thêm các sản phẩm của chúng tôi tại website: https://congnghemavach.com.vn

==> Cách chọn máy in mã vạch để bàn phù hợp với quy mô của các doanh nghiệp vừa và nhỏ

 

Bài viết liên quan

10 Mẹo bảo trì máy in mã vạch hiệu quả nhất
Cách khắc phục lỗi ”Error Condition Paper Out”
Hướng dẫn cài đặt IP Adrress cho máy in hóa đơn Star
5 nguyên nhân chính làm cho đầu in bị hư hỏng
1
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x