Mã vạch 2D và những ứng dụng tuyệt vời của chúng trong quản lý hàng hóa

Mã vach 2D sử dụng ma trận hoặc mẫu để mã hóa dữ liệu. Các mẫu hình vuông, chấm, hình lục giác và các hình dạng khác có thể nhỏ hơn nhiều so với mã tuyến tính nhưng chứa dữ liệu nhiều hơn (hàng nghìn ký tự) bởi vì thông tin được mã hoá ở cả chiều dọc lẫn chiều ngang của mẫu.

Bên trong mã vạch này cũng có thể mã hóa hình ảnh, địa chỉ trang web, âm thanh và các loại dữ liệu nhị phân khác.

The Quick Response (QR Code) là mã vạch 2D sớm nhất. Nó được sinh ra từ mã vạch 1D, bởi vì nó có thể chứa một dãy thông tin lớn hơn so với mã vạch 1D. Mã QR có một loạt các định dạng khác nhau và các ứng dụng đầu đọc, và có thể là màu đen và màu trắng hoặc cơ bản. Do những hạn chế, Mã QR là phù hợp tốt nhất cho thiết kế đơn giản mà không cần tích hợp với thương hiệu của bạn.

Mã vạch 1D và mã vạch 2D

Mã vạch 1D và mã vạch 2D

Mã tuyến tính có thể được đọc bằng máy quét laser truyền thống; mã vạch 2D phải được quét bằng máy quét mã vạch 2D hình ảnh dựa trên máy ảnh, Mã tuyến tính có thể được đọc bằng máy quét laser truyền thống; mã vạch 2D phải được quét bằng máy quét mã vạch 2D hình ảnh dựa trên máy ảnh

Loại mã vạch truyền thống được sử dụng phổ biến trong các siêu thị, cửa hàng tạp hóa nhỏ, với các dữ liệu thông thường. Còn các loại hàng hóa cao cấp với nhiều thông tin sản phẩm thì cần đến loại mã vạch 2D

Máy quét mã vạch 2D có những lợi thế về quản lý kho

Theo Motorola, quản lý kho với máy quét mã vạch 2D đang phát triển mạnh mẽ. “Trong lịch sử, máy quét laser đã được các công nghệ ưa thích trong kho vì tốc độ, độ chính xác, và khả năng đọc ở tầm xa. Tuy nhiên, như mã vạch 2D trở nên phổ biến hơn và công nghệ hình ảnh trưởng thành, nhà sản xuất đang tìm kiếm những nhân tạo ảnh để cung cấp về tính linh hoạt, truy xuất nguồn gốc, và các tiêu chuẩn pháp lý phù hợp. ”

Máy đọc mã vạch

Máy đọc mã vạch

Điều đó thật sự đúng. Máy quét 2D nào cung cấp những lợi thế riêng biệt so với đối thủ cạnh tranh, các máy quét laser đã từng phổ biến.

Công nhân nhà kho có thể nhanh chóng và dễ dàng nắm bắt các mã vạch từ bất kì góc độ nào khi kết nối với các máy quét mã vạch 2D theo mọi hướng. Điều này thực sự giúp khi đọc những mã vạch khó đặt trên kệ và ngăn xếp.

Kho không chính xác coziest nơi. Hạn chế không gian lưu trữ, liên tục di chuyển sản phẩm, nhân viên và thời gian lạo xạo cạnh tranh cho sự chú ý trên kệ đông đúc, lối đi, và bến cảng.

Một nhà sản xuất thực phẩm được đặt mã vạch 1D rất nhỏ và dày đặc trên giá đỡ thẳng đứng hẹp trong khu vực kho lưu trữ của mình để định vị hàng hoá. Bởi vì các nhãn chỉ giải mã ở những khoảng cách ngắn, các nhà điều hành xe nâng đã phải rời khỏi xe nâng để quét chúng. Giải pháp đơn giản là sử dụng mã vạch ma trận dữ liệu, mà phù hợp dễ dàng trên các kệ hẹp và một máy quét 2D Symbol có thể giải mã chúng từ lên đến 10 feet. Các nhà điều hành xe nâng hiện nay có thể vẫn còn trên xe nâng và hiệu quả thu thập tất cả các thông tin chọn cần thiết.

Máy quét mã vạch 2D công nghiệp điều tốt đã được cải thiện cùng với quá trình lưu kho. Công nghệ tiến bộ trên bộ tạo ảnh hiện nay đảm bảo:

  • Độ bền khi rơi ở bê tông ở những khoảng cách khác nhau, tiêu chuẩn 4-6,5 feet hoặc hơn cho hiệu suất lâu dài trong môi trường nhịp độ nhanh.
  • Hoạt động không có mầm bệnh, nhờ vào mô hình với vỏ thuốc khử trùng sẵn sàng mà chịu được làm sạch lặp đi lặp lại với các hóa chất mạnh.
Máy quét mã vạch 2D trong quản lý kho

Máy quét mã vạch 2D trong quản lý kho

Mối quan hệ giữa kho và máy quét mã vạch 2D

Đây là thỏa thuận. Diện tích sử dụng máy quét mã vạch 2D à chụp ảnh kỹ thuật số (hình ảnh) của mã vạch bằng cách nhấp nháy ánh sáng vào nhiều hàng của bóng đèn nhỏ xíu. Đây là lý do tại sao máy quét đọc được một cách chính xác các mã hư hỏng hoặc những cái được in kém.

Khả năng này cũng làm cho các máy quét mã vạch 2D khá linh hoạt, Nên lựa chọn theo đặc tính từng kho trông khi lựa chọn một máy quét mã vạch. Mỗi nhân viên có một mục đích khác nhau và phải quét các mục khác nhau tại các địa điểm khác nhau tại các thời điểm khác nhau. Khi kết hợp với các 2D, nhân viên có thể:

Giảm thiểu gian lận bằng cách lưu trữ hình ảnh hàng hoá bị hư hỏng, các mục mà không kiểm tra, và các sản phẩm kém chất lượng

Để in được mã vạch 2D và sử dụng mã vạch 2D bạn cần có những thiết bị sau: máy in mã vạch, mực in mã vạch và giấy in mã vạch. Bạn cũng có thể tham khảo các loại máy in mã vạch, máy quét mẫ vạch tại https://congnghemavach.com.vn

Bài viết liên quan

10 Mẹo bảo trì máy in mã vạch hiệu quả nhất
Cách khắc phục lỗi ”Error Condition Paper Out”
Hướng dẫn cài đặt IP Adrress cho máy in hóa đơn Star
5 nguyên nhân chính làm cho đầu in bị hư hỏng
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x