Máy in mã vạch giải pháp tối ưu cho quản lý hàng hóa, quản lý kho

Quản lý kho hàng là gì?

Hệ thống quản lý kho (WMS) là một phần không thể thiếu của chuỗi cung ứng trong tất cả các doanh nghiệp. Với một kho với đầy đủ các sản phẩm được thay đổi liên tục, một WMS nhằm mục đích kiểm soát mọi chuyển động của các quá trình như tiếp nhận, đưa đi, đón và vận chuyển.

Trong lịch sử, tất cả các chức năng này được thực hiện bằng tay trên giấy. Các hệ thống này là hữu ích cho một mức độ nhất định nhưng với kho là các phòng cao ốc sẽ sảy ra các lỗi như thiếu tốc độ và tầm nhìn hạn chế vào hệ thống tổng thể.

Hệ thống quản lý kho WMS cũng giống như nhiều giải pháp quản lý kho khác nhưng điều đặc biệt  là nó đã được thúc đẩy từ nhu cầu độ chính xác cao giúp khách hàng có trải mghiệp tốt hơn và lợi nhuận lớn hơn.

Bằng cách sử dụng công nghệ Auto-ID như máy quét mã vạch và máy in, máy tính di động, mạng không dây và phần mềm tiên tiến hơn, máy in mã vạch cho phép thiết kế phầm mềm hệ thống chính xác, năng động để kiểm soát việc vận chuyển và lưu trữ các tài liệu trong kho dễ dàng hơn. Tốc độ và khối lượng sản phẩm mà một nhà kho có thể xử lý, làm tăng đáng kể với một phần mềm tích hợp đầy đủ và giải pháp phần cứng.

Các chức năng của WMS được mở rộng đểphù hợp với các ngành công nghiệp nhẹ, quản lý giao thông vận tải, quản lý trật tự và thậm chí cả hệ thống kế toán. Ngoài ra các chức năng được cập nhật, bổ sung và có thể đồng bộ và chia sẻ dữ liệu.

Bạn nên chú ý gì khi thực hiện một hệ thống quản lý kho?

Khi đặt cùng một hệ thống quản lý kho hiệu quả và phù hợp có một vài câu hỏi chính cần trả lời:

 • Qản lý kho cần cập nhật thời gian thực hoặc thêm những chức năng có thể được sử dụng?
 • Những loại hàng tồn kho bạn đang theo dõi? Hàng tiêu dùng, hàng công nghiệp,…?
 • Bạn sẽ cần phải theo dõi hàng loạt, rất nhiều, hoặc số ít?
 • Là hàng tồn kho đã được dán nhãn?
 • Bạn có một có một hệ thống mạng không dây chưa?
 • Những loại báo cáo, bạn sẽ cần từ hệ thống?
 • Làm thế nào nhiều người sử dụng?
 • Cơ sở dữ liệu hàng tồn kho sẽ cần phải đồng bộ với hệ thống phần mềm nào khác?

Các thành phần của một hệ thống quản lý kho hàng là gì?

Tất cả các hệ thống quản lý kho bao gồm 5 thành phần chính:

 • Phần mềm quản lý kho (WMS) – Mọi chức năng đều được lập trình sẵn và các quy trình chung được xác định bởi phần mềm quản lý của bạn. Gần như các ứng dụng là mô-đun và có thể được mở rộng với chức năng bổ sung như giao dịch theo thời gian thực vào một hệ thống ERP.
 • Mạng không dây – Ngày nay nhiều doanh nghiệp cần cập nhật hệ thống xảy ra trong thời gian thực và một mạng không dây cần được xây dựng.
 • Máy in mã vạch nhãn là cần thiết cho bất kỳ kho để xử lý hàng tồn kho. Có rất nhiều loại máy in cố định và máy in di động có thể được sử dụng để đảm bảo rằng tất cả mọi thứ có thể quét và ID để nó có thể được sắp xếp và vận chuyển đúng cách.
 • Điện thoại, máy tínhdi động – máy tính di động được đồng bộ hóa, cung cấp các công cụ và thông tin một nhân viên kho sẽ cần trên bay cho mọi công việc họ làm việc trên.
 • Máy quét mã vạch – giải pháp quản lý kho hiệu quả số 1

Đặt một hệ thống quản lý kho ở đâu?

Tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ TRUYỀN THÔNG 2H, chúng tôi là chuyên gia trong lĩnh vực cơ sở mạng không dây. Chúng tôi sẽ cung cấp một hệ thống hoàn chỉnh phù hợp với các nhu cầu cụ thể của ứng dụng của bạn và ngân sách của bạn. Với hơn 15 năm kinh nghiệm cung cấp các giải pháp phức tạp giữa các ngành, An Thịnh tự tin sẽ mang lạo cho quý khách hàng những sản phẩm chất lượng cũng như những dịch vụ tốt nhất.

Tags :

Bài viết liên quan

10 Mẹo bảo trì máy in mã vạch hiệu quả nhất
Cách khắc phục lỗi ”Error Condition Paper Out”
Hướng dẫn cài đặt IP Adrress cho máy in hóa đơn Star
5 nguyên nhân chính làm cho đầu in bị hư hỏng
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x