Máy in mã vạch và những lưu ý khi lựa chọn máy in mã vạch

Hiện máy in mã vạch được Công Nghệ Mã Vạch phân phối cam kết đem đến sản phẩm chất lượng tốt giá cả phải chăng bảo hành dài hạn, đem đến cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối .

Máy in mã vạch  còn có các tên gọi khác như: máy in tem nhãn, máy in barcode … đây là các dòng máy in chuyên dụng cho tem nhãn, mã vạch phổ biến trong tất cả các lĩnh vực áp dụng công nghệ mã vạch vào quản lý hàng hóa và kể cả trong lĩnh vực không sử dụng mã vạch với ưu điểm bền công suất lớn, in được mã chuyên dụng và chi phí thấp.

Máy in mã vạch dùng để in mã vạch các sản phẩm từ phần mềm bán hàng hoặc từ phần mềm in mã vạch chuyên dụng. Máy in tem nhãn mã vạch được sử dụng phổ biến ở khắp mọi ngành nghề lĩnh vực như:

– Trong bán hàng dùng để in tem dán lên sản phẩm thông tin giá cả.

– Dùng trong sản xuất công nghiệp in mã vạch dán lên các sản phẩm thùng hàng hóa thông tin xuất xứ.

– Dùng trong y tế dán mã vạch để quản lý các thiết bị y tế, dán lên hộp thuốc hoặc ống xét nghiệm.

Và ứng dụng trong rất nhiều ngành nghề khác.

Máy in mã vạch hiện nay tích hợp được hầu hết với các phần mềm bán hàng như: Kiotviet,Suno, Nhanh.vn , Phần mềm 365, maybanhang.net, sapo, mshopkeeper.vn . Và các loại phần mềm bán hàng Offline khác .

Máy in mã vạch được chia làm 2 loại chính là:

  • Máy in mã vạch công nghiệp: dùng cho môi trường kho bãi, nhà máy, xí nghiệp lớn
  • Máy in mã vạch văn phòng: dùng cho các hệ thống bán lẻ, cửa hàng, siêu thị quy mô vừa và nhỏ.

Đối với các nhà sản xuất nhu cầu in tem nhãn, in mã vạch là rất cao. Một máy in có hiệu suất hoạt động tốt, chất lượng tốt sẽ đảm bảo cho nhà sản xuất về nhãn mác hàng hóa cũng như thời gian và nhân lực.

Nhu cầu in ấn của bạn ngày càng cao, các sản phẩm của bạn sản xuất với số lượng ngày càng nhiều nên bạn cần dùng tới máy in mã vạch  đảm bảo các yêu cầu của bạn mà giá cả phải chăng. Những lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn đưa ra một quyết định thông minh trong việc chọn mua một máy in mã vạch

Sau khi xác định được khoảng ngân sách dự kiến để mua máy in mã vạch bạn cần phải quan tâm đến các vấn đề:

Những thông số kỹ thuật

– Tốc độ in: thể hiện chiều dài được in ra trên mỗi giây (ips). Một máy in mã vạch có tốc độ cao sẽ in được số lượng lớn trong khoảng thời gian ngắn nhất. Tốc độ tối thiểu của một máy in mã vạch từ 2-8 ips.

– Độ phân giải (resolution): là số điểm đốt nóng trên một inch (dpi). Các máy hiện nay thường có độ phân giải là 203, 300, 600 dpi. Chỉ số dpi càng cao, mật độ điểm trên đơn vị càng dày thì tem in càng sắc nét, tuy nhiên giá sẽ đắt hơn.

Bộ nhớ máy: gồm 2 phần là bộ nhớ RAM (nhận lệnh in từ máy tính) và bộ nhớ FLASH (lưu các thông tin như quy cách con tem, font chữ sử dụng và hình ảnh dạng số). Một máy in mã vạch có tối thiểu từ 2- 4MB SDRAM là có thể đáp ứng tốt nhu cầu in ấn đạt mức trung bình.

Chiều rộng tối đa (MPW): các máy in trung bình thường có MPW là 104mm đi với khổ giấy 110mm, một số công ty trong khu công nghiệp cần in với khổ giấy 140mm.

Vật liệu in: ngoài giấy là vật liệu chính, các máy in mã vạch còn in được lên 1 số vật liệu khác như giấy nhựa tổng hợp (loại giấy dai), giấy bạc, giấy nhôm, các loại film, da mỏng … bạn cần hỏi ý kiến chuyên gia trước để có lựa chọn thích hợp.

Ngoài ra, bạn có thể chọn những máy in mã vạch được tích hợp Parallel (LPT), RS232 (COM), USB, mạng LAN, … để có thể hoạt động trên mọi loại cơ sở hạ tầng thông tin.

Tính năng nổi trội

Dựa vào tốc độ in, kết cấu khung sườn và độ phân giải của máy in mã vạch, nhà sản xuất phân ra làm 3 loại cơ bản:

Máy in mã vạch công nghiệp nhẹ (Light Industrial Printer): là những máy in hơi to, có nắp phủ (cover) làm bằng nhựa plastic nên khối lượng trung bình. Tốc độ in vừa phải, độ dài giấy lên tới 150 mét. Thường dùng ở kho vận, siêu thị lớn hoặc dùng cho chính phủ

Máy in mã vạch để bàn (Desktop Printer): Là loại máy nhỏ gọn, chiều dài cuộn giấy in mã vạch thường là 50 mét, có độ phân giải và tốc độ in nhỏ nhất. Máy in này thường được dùng ở những nơi có sản lượng tem in ít như các cửa hàng thời trang, cửa hàng hoa quả hoặc siêu thị mini, điểm bán vé …

Máy in mã vạch công nghiệp nặng (Heavy Industrial Printer): là những máy in to hơn, khung sườn chắc chắn, có cấu tạo bằng thép giúp nâng cao tốc độ in lên tối đa 13ips. Thích hợp trong các ứng dụng in tem mã vạch trong dây chuyền sản xuất với số lượng in cực kỳ lớn, hàng loạt.