Nhận biết giấy in mã vạch tốt và cách chọn giấy in mã vạch

Nhận biết giấy in mã vạch tốt là một cách phân biệt các loại chất liệu giấy. Phân biệt giữa các loại giấy khác nhau, để chọn ra một loại giấy chất lượng tốt nhất, giữa vô vàn các mã giấy khác nhau. Nếu bạn là 1 người mới tiếp xúc với giấy in mã vạch thì đây gần như là một thử thách đối với bạn.

Hiện nay phổ biến trên thị trường có 3 loại decal in mã vạch, đó là: decal giấy, decal nhựa PVC và decal xi bạc. Mỗi loại có những ưu điểm và nhược điểm riêng, để tìm hiểu rõ hơn vui lòng tham khảo bài viết “Cách phân loại giấy in mã vạch”, trong đó viết khá chi tiết để phân loại loại tem decal này.

Để 1 hệ thống in nhãn mác hoạt động tốt đòi hỏi không chỉ giấy in mã vạch tốt mà còn cần phải có mực in mã vạch chất lượng, cũng như cần phải có 1 máy in mã vạch có độ bền cao, sắc nét.

Mãu tem nhãn mã vạch

Tất cả sẽ hợp lại làm nên 1 con tem mã vạch đẹp, đúng tiêu chuẩn. Giả sử ta coi 2 yếu tố mực in và máy in là như nhau thì yếu tố chất lượng của giấy in mã vạch mới được xem xét.

Chúng ta có thể phân biệt được giấy đó có đúng là do nhà cung cấp sản xuất không bằng cách nhìn đế của con tem, các nhà cung cấp thường in chìm logo hoặc thương hiệu của họ vào để tránh hàng giả, hàng nhái, ví dụ như giấy in mã vạch của hãng Fasson hoặc Amazon, họ thường in chìm thương hiệu của mình ở đế tem, còn hãng Lintec thì không có.

Ngoài ra khi mua giấy in mã vạch hoặc mực in mã vạch cũng nên chọn những nhà cung cấp hoạt động lâu năm và có uy tín trên thị trường, như vậy sẽ đảm bảo hơn về chất lượng của sản phẩm cũng như yên tâm về dịch vụ bảo hành của họ.

Chọn và đặt giấy in mã vạch đúng mục đích sử dụng không phải ai cũng biết. Cùng tìm hiểu khi đặt giấy in mã vạch các bạn cần phải chú ý những gì:

 • Tem của bạn có kích thước bao nhiêu
 • Đây là yếu tố đầu tiên khi bạn định đặt giấy in.
 • Kích thước tem được tính theo chiều ngang x chiều dọc.
 • Máy in của bạn là máy gì: Một số máy in cỡ lớn chỉ có thể sử dụng được lõi loại to. Do vậy cần phải biết máy in của bạn là model gì để tránh nhầm lẫn.
 • Bạn muốn cuộn tem dài bao nhiêu mét: Những máy in cỡ lớn sử dụng lõi to sẽ có độ dài tem tối thiểu là 100m. Các máy in loại nhỏ sẽ dùng cuộn tem dài 50m
 • Số lượng tem trên một hàng: bạn muốn 1 hàng của mình có 1 tem hay 2,3 tem?
 • Nhãn dán của bạn vuông 4 góc hay 4 góc được bo tròn 1 chút?
 • Bạn muốn đặt giấy in chất liệu gì

 

Giấy in mã vạch

 

Có 3 loại chất liệu cho bạn chọn

 • Giấy thường: Loại giấy thông thường, có thể xé rách. Giá rẻ, thích hợp cho việc dán nhãn sản phẩm thông thường.
 • Giấy PVC: Có thành phần nhựa, dai, xé không rách.
 • Giấy xi bạc: Xé không rách, bề mặt được mạ một lớp thiếc mỏng. Có khả năng chống nước và một số hóa chất. Thích hợp cho việc in tem các thiết bị điện tử

Ngoài ra còn một số chất liệu giấy khác như giấy bán cảm nhiệt, giấy cảm nhiệt. Những loại giấy này thường sử dụng loại máy in có đầu in nhiệt trực tiếp, không cần mực in.

Các loại giấy in mã vạch – in tem nhãn

Chọn loại mực in mã vạch phù hợp với chất liệu giấy

Chúng ta có 3 loại mực phổ biến tương ứng, phù hợp với 3 loại chất liệu giấy chính:
 • Mực in mã vạch wax cho chất liệu giấy thường,
 • Mực in mã vạch wax/resin cho chất liệu PVC
 • Mực in mã vạch Resin thường được sử dụng cho giấy xi bạc.

Mực in mã vạch wax/resin và resin có khả năng chống chịu được với một số hóa chất tẩy rửa của một số mặt hàng đặc biệt như tem trang sức, chống tray xước, chống thấm nước.

Mời các bạn xem thêm các sản phẩm khác tại đây

Tags :

Bài viết liên quan

10 Mẹo bảo trì máy in mã vạch hiệu quả nhất
Cách khắc phục lỗi ”Error Condition Paper Out”
Hướng dẫn cài đặt IP Adrress cho máy in hóa đơn Star
5 nguyên nhân chính làm cho đầu in bị hư hỏng
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x