Phần mềm mã vạch

Khái niệm về phần mềm mã vạch

Phần mềm mã vạch là phần mềm sẽ chuyển đổi các chữ cái, số và thậm chí cả dữ liệu nhị phân thành một đường kẻ, các ô vuông hoặc dấu chấm để có thể đọc được ở tốc độ cao bằng máy quét mã vạch và chuyển đổi lại thành thông tin ban đầu. Phần mềm mã vạch giúp các công ty tăng tính hiệu quả, giảm chi phí và sai sót trong quá trình vận hành. Phần mềm mã vạch còn đáp ứng các yêu cầu về quy định mã hóa mã vạch một cách nhanh chóng và chính xác và in ra chúng một cách chính xác và nhất quán.

Phần mềm mã vạch cần thiết cho mọi ngành và thực sự quan trọng với yêu cầu về một xã hội hóa mã vạch như hiện nay bởi các tiện ích mà nó mang lại cực kì to lớn và hiệu quả như một cuộc cách mạng mới cho nền kinh tế Việt Nam hiện nay.

Lợi ích to lớn của mã vạch mang lại:

Hệ thống mã vạch thường coi như một phương pháp giúp cắt giảm chi phí và tiết kiệm thời gian. Đây là một sự đầu tư có giá trị và khả thi cho các doanh nghiệp muốn nâng cao hiệu quả và giảm chi phí và đáng tin cậy.

Lợi ích của mã vạch mang lại

Lợi ích của mã vạch mang lại

– Mã vạch loại bỏ khả năng xảy ra lỗi của con người. Sự xuất hiện lỗi cho dữ liệu được nhập theo cách thủ công cao hơn đáng kể so với mã vạch. Việc quét mã vạch nhanh và đáng tin cậy và tốn ít thời gian hơn là nhập dữ liệu bằng tay.
– Sử dụng hệ thống mã vạch làm giảm thời gian đào tạo của nhân viên. Phải mất vài phút để làm chủ máy quét mã vạch để đọc mã vạch. Hơn nữa, nhân viên không phải làm quen với toàn bộ quy trình kiểm kê hoặc giá cả khi hệ phải tiếp nhận một hệ thống bán hàng lớn như siêu thị nhiều khi có số đầu danh mục hàng hóa cần bán lên tới 100.000 danh mục. Điều này cũng làm cho việc đào tạo nhân viên mới bớt kém tốn kém, vì họ không phải trả thêm thời gian huấn luyện giúp tiết kiệm chi phí và tăng hiệu quả cũng như năng suất lao động.
– Mã vạch không hế tốn kém để thiết kế và in ấn. Mã vạch dễ dàng được tạo ra bởi các phần mềm mã vạch và hỗ trợ in ấn hầu như tất cả các máy in mã vạch chuyên dụng hoặc máy in văn phòng. Các phần mềm mã vạch hiện nay hỗ trợ rất tốt các yêu cầu từ mã vạch theo tiêu chuẩn EAN-13 (châu Âu) hoặc UPC (Mỹ và Bắc Mỹ) hoặc tùy biến theo các yêu cầu cá nhân với code 128 như các bệnh viện, các phòng khám chữa bệnh, sản xuất, bán hàng, vận chuyển…
– Mã vạch rất linh hoạt. Chúng có thể được sử dụng cho bất kỳ loại thu thập dữ liệu cần thiết nào theo mô hình nào từ chính phủ, bệnh viện, trường học, điểm bán hàng, vận chuyển, sản xuất… . Các phần mềm mã vạch bây giờ hỗ trợ tốt như bao gồm thông tin giá cả hoặc thông tin hàng tồn kho, thông tin sản phẩm, khách hàng, mẫu phẩm, bệnh án, hồ sơ… Thêm vào đó, vì tem nhãn mã vạch có thể gắn liền với bất kỳ bề mặt nào vì thế chúng hoàn toàn phổ biến và hỗ trợ bạn mọi nơi.
– Kiểm soát hàng tồn kho được cải thiện. Bởi vì mã vạch giúp bạn có thể theo dõi hàng tồn kho chính xác, nên mức tồn kho có thể giảm. Điều này giúp chí phí sản xuất thấp hơn – lợi nhuận được tối ưu hơn một cách song song. Vị trí của thiết bị cũng có thể được theo dõi, giảm thời gian tìm kiếm nó, và số tiền bỏ ra để thay thế thiết bị bị mất.
– Mã vạch cung cấp quản trị dữ liệu tốt hơn. Vì một mã vạch có thể được sử dụng để kiểm kê và thông tin giá cả, có thể nhanh chóng có được dữ liệu trên cả hai. Hơn nữa, mã vạch có thể được tùy chỉnh để chứa các thông tin có liên quan khác nếu cần. Chúng cung cấp dữ liệu nhanh chóng và đáng tin cậy cho nhiều ứng dụng.
– Dữ liệu thu thập được qua mã vạch luôn sẵn có nhanh chóng. Kể từ khi thông tin được quét trực tiếp và truyền về máy tính trung tâm, thời gian chuyển dữ liệu gần như ngay lập tức. Sự chuyển đổi thông tin nhanh chóng này đảm bảo rằng thời gian sẽ không bị lãng phí khi nhập dữ liệu hoặc truy xuất dữ liệu tăng năng suất lao động và giảm chi phí cho các tổ chức.

Nên bắt đầu từ đâu

Vậy việc áp dụng hệ thống mã vạch của bạn nên bắt đầu từ đâu? và làm thế nào? : Câu trả lời chính xác nhất đó là: Bạn hãy bắt đầu với phần mềm mã vạch – Phần mềm mã vạch sẽ hỗ trợ bạn tối ưu và thiết kế tem nhãn theo đúng ý của bạn hoặc đưa ra cho bạn một hướng đi mới.

bartender-203-basic

Phần mềm mã vạch Bartender 203

Nếu còn chưa hiểu rõ hay nhấc điện thoại của bạn lên và gọi cho Hotline 0968 099 139 (Mr Tiên) hỗ trợ của chúng tôi để chúng tôi có cơ hội được giúp đỡ bạn.

Bạn có thể tham khảo một số giải pháp về hê thống mã vạch thông qua các tài liệu ở đây

Nhận báo giá dịch vụ