Tổng hợp tất cả các lỗi máy in nhãn thường gặp và cách khắc phục

Máy in nhãn là thiết bị điện tử sử dụng công nghệ băng nhãn dán độc đáo và tiên tiến. Nhãn dán này có khả năng chống chịu nước và hóa chất cùng với đó là nhiệt độ khắc nghiệt. Chính vì thế máy in nhãn P-touch được ứng dụng ở trong các nhà máy kho hàng hay vận chuyển.

Trong quá trình sử dụng máy in chắc chắn không tránh khỏi những lỗi không lường trước được. Vì vậy hôm nay các chuyên gia sửa chữa máy in mã vạch- máy in nhãn sẽ chỉ ra tất cả các lỗi máy in nhãn thường gặp và hướng dẫn khắc phục tất cả các lỗi đó.

Máy in nhãn Ptouch
Máy in nhãn Ptouch

1. Màn hình bị khóa, hoặc máy in nhãn Ptouch không làm việc

Trong trường hợp này có thể máy in nhãn đã bị lỗi. Bạn nên khôi phục lại máy in trong bộ nhớ về cài đặt gốc. Nếu  khôi phục lại máy in P-touch không giải quyết được vấn đề thì hãy ngắt kết nối nguồn AC và tháo pin ra hơn 10 phút.

2. Màn hình không hiển thị gì sau khi bật nguồn

Bạn hãy kiểm tra xem pin đã được lắp đúng các đầu chưa. Bộ chuyển đổi nguồn AC thiết kế riêng cho máy được kết nối đúng hay chưa. Hãy kiểm ta pin Li-ion có được sạc đầy hay chưa.

Độ sáng màn hình cũng có thể làm cho bạn lầm tưởng máy in không hoạt động. Bạn có thể thay đổi thiết lập tương phản của màn hình LCD sang một trong 5 cấp độ ( +2, +1, 0, -1, -2) để làm cho màn hình dễ đọc hơn. Chế độ thiết lập mặc định là 0

 • Nhấn phím Menu để chọn chương trình cài đặt. Chọn điều chỉnh bằng cách sử dụng phím Lên hoặc Xuống. Sau đó nhấn phím Ok hoặc Enter
 • Chọn độ sáng màn hình bằng cách sử dụng phím Lên hoặc xuống. Đặt giá trị sử dụng bằng phím trái hoặc phải
 • Nhấn Ok hoặc Enter

3. Các thông báo trên màn hình LCD hiển thị bằng ngôn ngữ nước ngoài

Hãy cài đặt lại ngôn ngữ máy in nhãn và chọn lại ngôn ngữ mà bạn mong muốn

 • Nhấn phím Menu để chọn trình đơn cài đặt, chọn ngôn ngữ bằng cách sử dụng phím lên hoặc xuống, sau đó nhẫn phím OK hoặc Enter
 • Chọn một ngôn ngữ cho các lệnh của menu và thông điệp hiển thị trên màn hình LCD bằng cách sử dụng phím Lên hoặc xuống. Ngôn ngữ được chọn bao gồm Tiếng ViệtEnglish.
 • Nhấn phím OK hoặc Enter.
 • Bấm phím Esc để thoát khỏi cài đặt ngôn ngữ.

Lưu ý: Có một số máy in chỉ có bản Quốc tế và không có ngôn ngữ Tiếng Việt. Nếu bạn không giỏi Tiếng Anh hãy tham khảo chính xác ngôn ngữ máy in nhãn hiện có để lựa chọn mua.

4. Nhãn không được in sau khi bấm phím in

Kiểm tra xem văn bản đã được nhậpcuộn băng đã được lắp đúng cách chưa. Kiểm tra xem nhãn có phải đã hết không

 • Nếu băng nhãn bị cong, hãy cắt bỏ phần bị cong và luồn băng qua rãnh thoát băng.
 • Nếu băng nhãn bị kẹt, hãy lấy cuộn băng nhãn ra sau đó kéo băng bị kẹt và cắt bỏ. Kiểm tra xem đầu cuối của băng có đi qua rãnh trước khi lắp lại cuộn băng.
Cách lắp hộp nhãn
Cách lắp hộp nhãn vào máy in nhãn brother

5. Nhãn không được in đúng cách

 • Tháo cuộn nhãn và lắp lại, ấn cuộn băng chắc chắn cho tới khi cuộn nhãn vào vị trí với tiếng tách.
 • Nếu đầu in bị bẩn, hãy vệ sinh bằng giẻ bông hoặc sử dụng miếng làm sạch đầu in.

6. Ruy băng mực in tách ra khỏi trục lăn mực

Nếu ruy băng mực in bị hỏng, hãy thay thế hộp băng. Nếu không, để tiết kiệm bạn có thể tháo hộp băng ra sau đó quấn phần ruy băng mực bị lỏng vào hộp nhãn (xem hình)

Cách cuộn lại Ruy băng
Cách cuộn lại Ruy băng

7. Máy in nhãn dừng lại trong khi đang in nhãn

Thay thế hộp băng nếu thấy băng bị sọc, bởi điều này cho thấy răng đã đến cuối cuộn nhãn.

Thay thế tất cả pin hoặc kết nối chuyển nguồn AC vào P-touch.

8. Các tệp tin nhãn được lưu trở nên trống rỗng

Tất cả các tập tin được lưu trong bộ nhớ trong sẽ bị xóa hết nếu pin gần hết hoặc đang làm việc thì nguồn điện AC bị rút ra.

9. Liên tục xuất hiện lỗi kẹt băng không thể gỡ ra

Với lỗi này thì máy in nhãn của bạn cần đến sự trợ giúp của kỹ thuật. Hãy liên hệ với nhà cung cấp máy in để được bảo dưỡng hoặc sửa chữa máy in nhãn.

10. Dao cắt bị lỗi

Dao cắt nhãn bị lỗi trong khi bạn gắn nhãn vào máy in. Hãy tắt máy in và bật lại trước khi tiếp tục. Khi băng bị rối trong dao cắt thì hãy gỡ nhãn ra.

11. Quá tải bề rộng nhãn

Có nhiều hơn ba dòng văn bản khi bạn bấm lệnh in. Xem trước khổ nhãn bạn đang sử dụng, khổ 12mm thì chỉ có tối da 3 dòng văn bản. Hay giới hạn nội dung xuống 3 dòng. Hoặc thay bằng cuộn nhãn có chiều rộng lớn hơn.

 • Băng 18mm số dòng từ 1-5 dòng.
 • Băng 12mm, 9mm, 6mm: số dòng 1-3 dòng.
 • Băng 3,5mm: 1 dòng.

 

khổ nhãn tze
Một số khổ nhãn in Brother TZe

12. Quá tải chiều dài nhãn

Chiều dài nhãn in sử dụng không được vượt quá 1m, hãy chỉnh sửa văn bản để chiều dàinhỏ hơn 1m. Nôi dung trên nhãn cũng quyết định đến chiều dài nhãn. Rút bớt gọn nội dung không thực sự cần thiết.

 

Nội dung trên nhãn
Minh họa nội dung trên nhãn

Lưu ý: Máy in nhãn chỉ in được tối đa 2400 ký tự/lần.

Trên đây là tất cả các lỗi máy in nhãn thường gặp và cách xử lý những lỗi này. Rất khuyến khích những bạn có hiểu biết về kỹ thuật tìm hiểu và xử lý theo hướng dẫn. Tuy nhiên, chúng tôi khuyến cáo các bạn ít am hiểu về máy in nhãn thì nên tham khảo để biết máy in nhãn đang gặp phải tình trạng gì. Sau đó có thể liên hệ thợ sửa máy in bởi vì một số sự cố phức tạp nếu không được xứ lý đúng cách, đúng kỹ thuật. Thì chính là nguyên nhân khiến máy in rơi vào tình trạng trầm trọng hơn. Vì vậy bạn nên liên hệ với bên cung cấp máy in hoặc trung tâm sửa chữa máy in uy tín để được tư vấn và khắc phục.

Xem thêm: 3 Bước đơn giản giúp tăng tuổi thọ máy in Brother PTE300

Công nghệ mã vạch chuyên Sửa chữa máy in nhãn. Mọi sự cố thường gặp hay ít gặp của máy in nhãn khi đến với chúng tôi đều được tư vấn chu đáo, nhiệt tình. Cùng với đó là dịch vụ sửa chữa chất lượng cao và chế độ bảo hành sau khi sửa chữa

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VÀ MÃ VẠCH VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 7M2 Ngõ 56 Nguyễn An Ninh, Phường Tương Mai, Quận Hoàng Mai, Thành Phố Hà Nội.

Hotline: 0968 099 139 – 0936 15 6336 

Email: admin@congnghemavach.com.vn

Fanpages: Công Nghệ Mã Vạch