Các chế độ in trên máy Barcode và giấy decal in tem nhãn mã vạch

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại giấy in tem nhãn mã vạch với nhiều kiểu dáng và kích thước khác nhau, tùy vào mục đích sử dụng mà chúng ta chọn loại giấy in mã vạch phù hợp.

Bạn đã biết được bao nhiêu loại và biết giấy in tem nhãn mã vạch là gì và các hình thức in trên máy Barcode, cùng tìm hiểu với chúng tôi như thế nào nhé.

Giấy in mã vạch hay còn gọi là decal in mã vạch là giấy dùng để in mã vạch và dán lên các sản phẩm hay với nhiều mục đích khác nhau. Chúng được phân ra 2 loại mẫu giấy in mã vạch đó là giấy in mã vạch là dạng tem nhiệt và giấy in mã vạch tem thường.

Tem nhãn mã vạch
Tem nhãn mã vạch

Giấy in mã vạch có 2 lớp đó là lớp bóng hoặc nhám dùng để in thông tin lên và mặt sau là lớp keo dán để dán lên bề mặt sản phẩm.

Máy in Barcode nhận diện khổ giấy in thông qua 3 chế độ như sau:

–  Chế độ Gap: Khoảng cách giữa các con tem nhãn trong cuộn giấy in mã vạch Barcode là khoảng 3mm, khoảng trống này giúp máy in mã vạch nhận diện kích thước con nhãn cũng như việc in nội dung trong con nhãn một cách chính xác, chế độ này được lập trình sẵn trên máy và trên phần design hoặc trong driver máy in.

–  Chế độ continue: Trên máy in mã vạch Barcode có hệ thống design trên phần mềm in và được cài đặt con mắt senso với chế độ in liên tục hay còn gọi là chế độ continue, chức năng này cho phép in những cuộn giấy không có khoảng cách, các con tem dính liền với nhau.

–  Chế độ Mark: Phương pháp này thường áp dụng cho các loại nhãn với tên gọi là giấy Dupplex, Couche, Bristol, … Chế độ này áp dụng cho cho những loại tem nhãn có lớp giấy dày mà con mắt senso không thể đọc được, do đó trong quá trình quấn cuộn tem nhãn người ta thường in một điểm màu đen dưới lớp đế với khoảng cách cực kỳ chính xác.

Giấy in mã vạch cho chế độ in Mark
Giấy in mã vạch cho chế độ in Mark

Các loại quy cách tem nhãn thường sử dụng trên máy Barcode.

Hiện nay có rất nhiều loại tem nhãn in mã vạch chất lượng tốt, giá thành cạnh tranh và rất nhiều các mẫu mã để các bạn lựa chọn giấy in mã vạch phù hợp với nhu cầu sản xuất của mình.

Khoảng cách giữa 2 hàng là 3mm đối với giấy in tem nhãn mã vạch chạy chế độ Gap, các loại kích thước tem nhãn mã vạch thường sử dụng trên thị trường như: tem 3” x 2”, tem 3” x 3”, tem 4” x 3” ”, tem 4” x 7”, tem 4” x 13”, tem 4” x 15”, tem 4” x 4”, tem 4” x 5”, tem 4” x 6.

Sơ đồ hoạt động của máy in ma vahcj barcode
Sơ đồ hoạt động của máy in ma vahcj barcode

Những loại tem nhãn mã vạch sử dụng trong các hệ thống siêu thị, cửa hàng bán lẻ cũng rất đa dạng về kích thước ví dụ:

  • Tem nhãn dán thùng có kích thước: 100mm x 100mm, 70 x 80mm, 90 x 100mm.
  • Tem khuyến mãi, tem giảm giá, tem cân có kích thước: 40mm x 30mm, tem 50mm x 30mm, tem 50mm x 40mm …
  • Tem dán trong cửa hàng tạp hóa có kích thước: 35mm x 22mm, 03 con ngang.
  • Và rất nhiều các loại khác nữa mà chúng tôi sẽ cắt khổ tem in mã vạch theo yêu cầu của quý khách hàng.

Ngoài ra thị trường tem nhãn nguyên liệu có rất nhiều loại, nhiều mẫu mã, nhiều chất liệu mà các bạn có thể tham khảo thêm Tại đây.