Máy in mã vạch bị lỗi nhăn mực và cách xử lý

Dòng máy in mã vạch để bàn có giá thành thấp sau khi sử dụng để in tem nhãn được một thời gian thì thì sẽ có hiện tượng nhăn mực, có chỉnh sửa thì cũng không thể khắc phục được tình trạng trên.

Nguyên nhân là do khi sử dụng một thời gian thì đầu in và trục cuốn bị mòn làm thông tin nhãn khi in không còn rõ nét như thời gian ban đầu, người dùng phải nâng độ đậm (nhiệt độ đầu in (Darkness) lên gần mức tối đa, để in nhãn được rõ nét, làm cho đầu in phát ra một lượng nhiệt lớn dẫn đến đầu in bị nóng hậu quả là ribbon in mã vạch (băng mực in) bị kéo căn dẫn đến nhăn mực, có khi băng mực bị đứt.

Máy in mã vạch bị lỗi

Máy in mã vạch bị lỗi

Thường xuyên kiểm tra sự tích tụ của bụi bên trong máy in. Chấm trắng xuất hiện trong thanh màu đen là một dấu hiệu đầu in bị xước.

Điều này thường xuyên xảy ra với dòng máy in mã vạch để bàn vì máy in mã vạch để bàn thì chỉ áp dụng cho những doanh nghiệp có nhu cầu in ấn ít, một ngày không vượt quá 5,000 tem và không in thường xuyên từ ngày này qua ngày khác như cửa hàng mắt kính, shop thời trang, quà lưu niệm …

Để khắc phục lỗi bị nhăn bạn nên giảm độ đậm (nhiệt độ đầu in (Darkness)) đến mức có thể không còn bị nhăn, và chỉnh cho trục cuốn cân bằng.

Nếu chỉnh nhiệt độ đầu in xuống thấp mực in không còn bị nhăn nữa mà thông tin trên nhãn bị mờ, bạn nên thay đầu in vì lúc này đầu in của bạn quá mòn không còn đủ nhiệt.

Còn nếu như chỉnh trục cuốn cân bằng và đã giảm độ đậm đến mức có thể mà mực vẫn bị nhăn trường hợp này bạn nên thay cả trục cuốn và đầu in mã vạch.

Với các dòng máy in mã vạch công nghiệp thì việc thay trục cuốn ít xảy ra hơn, vì máy in cho phép nâng trục quấn lên vị trí để được cân bằng.

Máy in mã vạch để bàn đa số không thể di chuyển trục cuốn vì đã bị cố định, chỉ có thay trục quấn khác.

Một số vấn đề người sử dụng máy in mã cạch để bàn cần lưu ý

– Không nên sử dụng in giấy decal xi bạc cho dòng máy in mã vạch để bàn khi in với số lượng nhiều và liên tiếp vì độ bóng và độ dầy của giấy làm cho các phụ kiện của máy in dễ bị mòn (Khi sử dụng giấy decal xi bạc mực in sử dụng phải là mực resin đòi hỏi nhiệt cao)

– Mỗi khi bạn thay đổi các cuộn nhãn (và băng khi sử dụng một máy in chuyển nhiệt), làm sạch bụi bẩn và các mảnh vụn bên trong máy, và làm sạch máy in mã vạch.

  • Kiểm tra ruy băng đã được nạp chính xác
  • Kiểm tra các hướng dẫn cuộn giấy decal in mã vạch được đặt đúng để giữ cuộn giấy không bị di chuyển qua lại
  • Điều chỉnh áp suất đầu để đảm bảo áp suất cân bằng trên cuộn giấy.
  • Kiểm tra phương tiện và sự kết hợp ribbon là thích hợp. Sự kết hợp băng và môi trường đòi hỏi áp lực và độ sáng quá mức có thể gây ra nếp nhăn.
  • Kiểm tra ruy băng đã được nạp chính xác và được đẩy đầy đủ vào trục cung cấp Ribbon để đảm bảo nó đi qua Bộ cảm biến Ribbon khi đầu in bị đóng lại.
  • Kiểm tra bộ cảm biến ruy băng đã được hiệu chuẩn đúng cho mực in mã vạch đang được sử dụng. Thực hiện thủ tục hiệu chuẩn Đọc
  • Hãy thử Mặc định và xác minh máy in mã vạch đã được hiệu chỉnh đúng
Nếu bề mặt giấy decal dính mực là đã lắp đúng

Nếu bề mặt giấy decal dính mực là đã lắp đúng

Nếu không thể khắc phục được tình trạng trên, vui lòng liên hệ với CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VÀ MÃ VẠCH VIỆT NAM để được hỗ trợ.

 

Bài viết liên quan

10 Mẹo bảo trì máy in mã vạch hiệu quả nhất
Cách khắc phục lỗi ”Error Condition Paper Out”
Hướng dẫn cài đặt IP Adrress cho máy in hóa đơn Star
5 nguyên nhân chính làm cho đầu in bị hư hỏng
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x