Mực in mã vạch chất lượng cao

Mực in mã vạch còn gọi là Ribbon, đây là hỗn hợp mực nhiệt dùng cho máy in mã vạch truyền nhiệt. Mực in Ribon ngoài tên gọi mực in mã vạch còn có tên gọi là Ribbon in mã vạch, Ribbon nhiệt.

Mực in mã vạch gồm 3 lớp cấu tạo: lớp vật liệu nền, lớp mực và lớp phủ bảo vệ.

Lớp vật liệu nền:  Là một loại polyester film, có tác dụng dẫn nhiệt tốt, chịu được sức căng.

Lớp mực: được phủ lên một mặt của nền giấy in mã vạch, tùy theo từng loại máy in mã vạch mà mực in Ribbon sẽ là Ribbon mặt ngoài hay Ribbon mặt trong (hay nói cách khác là mặt mực được tiếp xúc với mặt trong hoặc mặt ngoài của chất liệu in).

Lớp phủ bảo vệ: Lớp phủ bảo vệ thường truyền nhiệt tốt là phần chính của mực in Ribbon giúp bảo vệ máy in, chống hao hòn máy in.

Mực in mã vạch được cấu tạo từ 3 thành phần chính: Chất làm màu carbon, chất sáp (wax) dùng làm chảy mực và chất nhựa dính (Resin) dùng để tăng độ kết dính của mực trên vật liệu in.

Dựa vào thành phần cấu tạo nên mực in mã vạch mà mực in mã vạch có 3 loại mực chính sau: Mực in Ribbon Wax, mực in Ribbon Wax/Resin, mực in Ribbon Resin.

Để tìm hiểu chi tiết hơn về ứng dụng, ưu – nhược điểm, thông số kỹ thuật và giá thành của từng loại mực in mã vạch mời các bạn tham khảo thêm thông tin trên trang website: congnghemavach.com.vn

Sau khi chúng tôi cung cấp chi tiết về khái niệm mực in mã vạch là gì, chúng tôi hy vọng thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn trong việc phân biệt là lựa chọn loại mực in mã vạch phù hợp nhất với nhu cầu ứng dụng thực tế của bạn và doanh nghiệp.

Wax/Resin là loại Ribbon có cấu tạo mực nhiệt gồm 1 tỷ lệ pha trộn xác định giữa chất liệu SÁP và chất liệu NHỰA, trong đó nguyên liệu NHỰA chiếm tỷ lệ phần trăm cao hơn nhưng không phải là đa số.

Chính vì thế  nhiệt nóng chảy của Ribbon WAX/RESIN cao, chất liệu mực khi in ra giấy có độ rắn và độ kết dính cao nên chất lượng hình ảnh khi in ra cũng cao và có khả năng chịu được trầy sướt, kháng hoá chất, hình ảnh được bảo quản lâu hơn.

Ribbon Wax/Resin được áp dụng để in lên bao vải, máy móc, nhãn dược phẩm, nhãn sản phẩm đông lạnh, nhãn kiểm soát hàng tồn kho, thẻ treo, nhãn hàng hoá thường xuyên vận chuyển, v..v….

Ribbon Wax/Resin là loại cao cấp với chất lượng tốt và giá thành phù hợp ứng dụng sản xuất nên được dùng rất phổ biến.

In tốt trên các loại máy in: Bixolon, Datamax, Sato, Zebra , Intermec, Monarch, Avery, Godex, PosTek, …

Mực Wax có lợi điểm là sử dụng tốt ở những môi trường không quá khắc nghiệt, không đòi hỏi thời gian lưu trữ lâu, không phơi nắng, phơi mưa hoặc chịu nhiệt … Ngoài ra, do nhiệt  sử dụng thấp nên kéo dài được tuổi thọ đầu in (của máy in). Điểm nổi bật của mực Wax là tiết kiệm được chi phí.

Ribbon Wax được ứng dụng rộng rãi trong hệ thống siêu thị ,nhà sách ,thư viện,công ty … với đặc trưng thông dụng ,giá rẻ,chất lượng đáp ứng tốt nhu cầu đòi hỏi chất lượng trung bình mang hiệu quả kinh tế cao .

In tốt trên các loại máy in : Bixolon, Datamax, Sato,Zebra , Intermec, Monarch, Avery, Godex, PosTek, …

Có rất nhiều nhà sản xuất, nhiều quốc gia, mỗi nhà sản xuất họ có một sản phẩm thế mạnh riêng của họ nhưng chung quy chỉ có 3 loại mực in mã vạch chính đó là  Ribbon Wax, Ribbon Wax Resin và Ribbon Resin. Tùy thuộc vào tỉ lệ pha trộn mà chúng ta có những loại Ribbon khác nhau. Thành phần chính tạo nên mực in mã vạch là chất sáp, chất resin và một số chất phụ gia.

Tại sao gọi là Ribbon Wax, trong đó tỉ lệ chất sáp chiếm nhiều nhất cho nên có loại Ribbon Wax, sau đó đến Ribbon Wax Resin, và tỉ lệ chất Resin chiếm đa số ta có mực Resin, tỉ lê chất Resin càng cao thì chúng ta có loại mực in mã vạch càng tốt.

Trên thế giới có rất nhiều hãng sản xuất Ribbon như : DNP, ARMOR, ITW, GENERAL, RICOH, KORIM, … được sản xuất nhiều tại nhiều quốc gia nhưng đa số các đại lý tại Việt Nam chúng ta nhập từ Trung Quốc, Nhật Bản, Singapore và Malaysia, …

Bạn nên chú ý điểm này, khi bạn mua một loại Ribbon rẻ tiền nhưng bạn phải tìm hiểu kỹ, ông bà ta có câu châm ngôn này “tiền nào của nấy” nha bạn, đa số Ribbon rẻ tiền đều được sản xuất tại Trung Quốc, đa số nó là Ribbon Wax, nói chung nó sử dụng tương đối tốt nhưng thời gian bảo quản không bằng những sản phẩm của Nhật Bản được, nhớ nha các bạn.

Thứ hai khi mua bạn cần tìm đúng nhà cung cấp, nhiều nhà cung cấp họ nhập nguyên khổ chuẩn 110mm x 300 nhưng trong khi đó bạn cần khổ 80mm hay những khổ nào khác mà chẳng phải là khổ 110mm. Thông thường nhà cung cấp ép bạn phải lấy khổ 110mm để họ không phải cắt, do đó bạn phải bỏ phần dư thừa thì thật là quá lãng phí.

Còn nữa, tôi xin ví dụ như sau, bạn yêu cầu báo giá mực Wax Resin nhưng khi giao hàng lại là mực Wax Premium, do vậy bạn phải nên tìm hiểu kỹ. Đến với Công Nghệ Mã Vạch chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn, bán cho bạn đúng sản phẩm, đúng khổ, đúng kích thước, đúng thứ bạn cần, và tư vấn các loại mực phù hợp với các loại máy in mã vạch mà bạn đang sử dụng.