Những điều cần biết khi lựa chọn đầu in mã vạch để bàn Sato

Thương hiệu máy in mã vạch Sato sở hữu cấu hình mạnh mẽ, bền bỉ tạo nên chấy lượng in ấn không thể tuyệt vời hơn. Sato đã nghiên cứu và đưa ra nhiều mẫu máy để đáp ứng các nhu cầu khác nhau của khách hàng từ máy in để bàn đến máy in công nghiệp.

Giá thành của chiếc máy in mã vạch được quyết định bởi chiếc đầu in mã vạch, nó chiếm tới 40-50% giá trị của một chiếc máy in mã vạch. Bởi để có được những sản phẩm mã vạch đẹp, không bị trầy xước, đúng theo chuẩn thì bạn cần phải có một chiếc đầu in mã vạch chuẩn.

Như vậy chúng ta đã hiểu tại sao chiếc đầu in mã vạch lại quan trọng đến vậy. Và khi khách hàng mua đầu in thì họ cũng quan trọng vấn đề bảo hành sản phẩm. Khi mua đầu in mã vạch tại công nghệ mã vạch uý khách hàng sẽ được giao hàng tận nơi và được thay thế miễn phí, nếu như trong 7 ngày có bất kỳ sự cố nào liên quan đến đầu in chúng tôi sẽ tiến hành đổi mới 100%.

Đầu in mã vạch Sato

Đầu in mã vạch Sato

Tuổi thọ của chiếc đầu in phụ thuộc vào cách sử dụng của bạn, bởi những chiếc đầu in mã vach nếu sử dụng đúng cách thì sẽ sử dụng lên tới 10-12 tháng hoặc có thể lâu hơn còn phụ thuộc vào các lý do ngoại vy như hoạt động trong môi trường khắc nghiệt nhiều bụi bẩn hoặc ẩm thấp, … cuãng là những nguyên nhan gây hỏng đầu in.

Cách bảo quản đầu in mã vạch đúng cách:

Đối với những loại máy in để bàn thì chúng cần có thời gian nghỉ trong suốt quá trình hoạt động và cần lau chùi bảo dưỡng thường xuyên để tránh bụi bẩn bám vào đầu in. Sử dụng giấy in mã vạch – decal in tem nhãn đúng chất liệu, kích thước.

Nếu trong một thời gian ngắn sử dụng mà xuất hiện các lỗi như in không ra mực, mã vạch in ra không như mong muốn thì có thể chiếc đầu in của bạn đã bị lỗi kỹ thuật, hãy đem tới những nhà phân phối uy tín để được tư vấn bảo hành.

Còn nếu tem nhãn mã vạch in ra bị đứt đoạn, không rõ nét hoặc có chấm nhỏ chen mã vạch thì cash khắc khục đó là tháo đầu in ra dùng vải mềm lau nhẹ đầu in cho hết bụi rồi lắp vào chạy thử nếu kết quả vẫn không thay đổi thì chiếc đầu in đó bị hỏng và cần thay mới.

Cách bảo quản đầu in mã vạch

Cách bảo quản đầu in mã vạch

Đầu in máy in mã vạch để bàn Sato là phụ kiện ngoài được sản xuất để thay thế cho đầu in được gắn kèm theo, đầu in được hình thành từ rất nhiều phần tử được gọi là DPI (dot per inch), cứ 1 DPI là 1 điểm in trên 1 inch vuông và những điểm in này có tác dụng phát nhiệt để đốt nóng mực in mã vạch và in lên giấy in mã vạch.

Đây là thành phần rất quan trọng của máy in mã vạch bởi nếu như đầu in bị xước hoặc hỏng hóc thì hầu như chỉ có thay thế chứ không thể sửa chữa được.

Mỗi loại máy in mã vạch lại có các độ phân giải khác nhau do đó các đầu in cho máy in mã vạch để bàn Sato cũng có những độ phân giải khác nhau tương ứng như: 203 DPI, 300 DPI, 400 DPI, 500 DPI, 600 DPI… (thông dụng nhất hiện nay là từ 203 – 300 DPI).

Tính năng đặc biệt

 • Phần lớn máy được thiết kế bằng nhôm đúc
 • Đầu in “Die-Cast” bằng nhôm đúc cung cấp các nhãn in phù hợp và khả năng ribbon và khổ giấy lớn giúp hạn chế việc thay Ribbon và giấy in mã vạch
 • Thiết kế mới cho phép sử dụng nhiều cổng giao tiếp trên một máy in mã vạch duy nhất, và không cần phải mua thêm Cổng LAN
 • Khả năng bảo trì từ xa cho phép người dùng điều khiển và giám sát máy in bất cứ nơi nào trên thế giới bất kể cài đặt ngôn ngữ
 • Thiết kế all-in-one tất cả trong một, plug-and-play giúp người dùng vận hành một cách dễ dàng
 • CL4NX hỗ trợ việc mở lắp gọn gàng hơn và đầy tinh tế giúp máy in mã vạch Sato có thể làm việc ở không gian nhỏ
 • Hiện thị 31 và in lên tới 47 Ngôn ngữ, đặc biệt là máy in mã vạch duy nhất trên thế giới hỗ trợ ngôn ngữ Tiếng Việt
 • Biểu tượng thân thiện và thông minh & hỗ trợ ngôn ngữ quốc gia đa trên màn hình hiển thị đầy đủ màu sắc

Thông số kỹ thuật

Tên

Thông số

Công nghệ in In nhiệt trực tiếp / In nhiệt gián tiếp
Độ phân giải [dpi] 203 / 305 /609
Tốc độ in [ips] 10 / 8 / 6
Khổ in ngang tối đa [mm] 104

Cổng giao tiếp

Ethernet
USB 2.0
IEEE 1284
RS-232
Wireless (option)
Nhiệt độ hoạt động 0 đến 40 độ C
Giao tiếp không dây Bluetooth/Wifi
Nhiệt độ bảo quản -20 tới 60 độ C
Trọng lượng 15,1 kg
Điện áp [V] AC 100-240
Kích thước [mm]

Ngang
Dài
Cao

271
457
321

 

Thích hợp lắp trên nhiều model máy

Thích hợp lắp trên nhiều model máy

Theo đó đầu in máy in mã vạch để bàn Sato có nhiều loại phù hợp với nhiều model máy in mã vạch để bàn Sato tiêu biểu như:

 • Đầu in máy in mã vạch Sato GC208
 • Đầu in máy in mã vạch Sato GC212
 • Đầu in máy in mã vạch Sato GC408
 • Đầu in máy in mã vạch Sato GC412
 • Đầu in máy in mã vạch Sato CP-2140Z
 • Đầu in máy in mã vạch Sato CT408i
 • Đầu in máy in mã vạch Sato CT412i
 • Đầu in máy in mã vạch Sato CT424i
 • Đầu in máy in mã vạch Sato OS-214plus
 • Đầu in máy in mã vạch Sato OS214D

Tất cả các loại đầu in máy in mã vạch để bàn Sato đều được nhập khẩu và bảo hành chính hãng theo chính sách của nhà sản xuất.

Để biết thêm thông tin về sản phẩm hoặc thắc mắc về các lỗi của chiếc máy in mã vạch xin liên hệ trực tiếp với phòng kỹ thuật theo hotline: 968 09 9139.

Bài viết liên quan

10 Mẹo bảo trì máy in mã vạch hiệu quả nhất
Cách khắc phục lỗi ”Error Condition Paper Out”
Hướng dẫn cài đặt IP Adrress cho máy in hóa đơn Star
5 nguyên nhân chính làm cho đầu in bị hư hỏng
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x