Rủi ro khi mua máy in mã vạch giá rẻ

Máy in mã vạch là một trong những công cụ rất hữu ích, hỗ trợ rất nhiều trong cuộc sống của chúng ta . Đặc biệt trong thời gian gần đây, theo xu thế thị trường dường như mã vạch được ứng dụng trên tất cả mọi loại hàng hóa, từ hàng thông thường, giá trị thấp cho đến hàng xa xỉ phẩm, giá trị cao. Đáp ứng nhu cầu in ấn mã vạch ngày càng cao trong ngành công nghiệp sản xuất, rất nhiều thương hiệu cung cấp máy in mã vạch đã ra đời với đủ loại kiểu dáng, đủ mức giá cả và chất lượng.

Tuy nhiên, một số cơ sở sản xuất vẫn lựa chọn máy in mã vạch giá rẻ bởi: họ có thói quen mua sắm trước hết nhìn vào giá của sản phẩm nên các nhà cung cấp luôn PR, giới thiệu đến người mua rằng các sản phẩm của mình là sản phẩm giá rẻ mà chất lượng cực kì bền lâu, đảm bảo. Điều này làm ảnh hưởng tới tâm lý của người mua. Thêm vào đó, nhiều khách hàng và doanh nghiệp, nhất là những doanh nghiệp nhỏ lẻ, ít vốn thường mong muốn cắt giảm chi phí sản xuất.

Thế nhưng, việc sử dụng máy in mã vạch giá rẻ khả năng rủi ro của bạn cũng rất cao.

Bên cạnh đó, nhiều nhà cung cấp vì lợi nhuận mà phân phối những sản phẩm hàng giả, hàng nhái đến từ Trung Quốc, lại tự xưng là nhà cung cấp máy in mã vạch chính hãng, chất lượng tốt nhất nhưng giá lại rẻ khiến cho khách hàng cảm tin tưởng và mua sản phẩm máy in mã vạch giá rẻ để tiết kiệm chi phí.

Vì thế, việc lựa chọn máy in mã vạch giá rẻ có lẽ là giải pháp tối ưu cho họ, góp phần giúp họ thu được nhiều lợi ích kinh tế hơn. Mua máy in mã vạch giá rẻ số tiền bạn phải bỏ ra cho một chiếc máy in mã vạch sẽ giảm đi gấp nhiều lần so với việc mua một chiếc máy in mã vạch hàng hiệu.

Một số rủi ro khi khách hàng mua máy in mã vạch giá rẻ:

  • Máy in mã vạch giá rẻ chất lượng kém, tuổi thọ ngắn dẫn đến người dùng phải thay đổi sản phẩm mới thường xuyên, chi phí về dài hạn sẽ tăng lên rất nhiều lần.
  • Do là máy in giá rẻ, có thể là hàng nhái, hàng giả hoặc hàng đã qua tái chế, máy in mã vạch rất dễ xảy ra sự cố, trục trặc kỹ thuật trong quá trình sử dụng, ảnh hưởng đến quy trình sản xuất, gây tổn thất cho doanh nghiệp.
  • Máy in mã vạch giá rẻ thường cho sản phẩm in ấn có chất lượng thấp, dễ bong tróc, trầy xước, gây ra tình trạng không đọc được thông tin sản phẩm bằng máy quét, giảm giá trị sản phẩm trong mắt người tiêu dùng, ảnh hưởng uy tín doanh nghiệp.
  • Mua các sản phẩm giá rẻ cũng có nghĩa là các dịch vụ trước và sau bán hàng cũng không được chú trọng, nhất là chế độ bảo hành kém, khi có bất kì lỗi hay trục trặc nào xảy ra, việc sửa chữa, bảo hành là vô cùng khó khăn, bất tiện.

Trên đây là những cái được và mất của việc mua máy in mã vạch giá rẻ, hy vọng khách hàng sẽ thật tỉnh táo để có thể chọn ra những sản phẩm tốt, giá cả phù hợp cho nhu cầu sử dụng của mình.

Tags :

Bài viết liên quan

10 Mẹo bảo trì máy in mã vạch hiệu quả nhất
Cách khắc phục lỗi ”Error Condition Paper Out”
Hướng dẫn cài đặt IP Adrress cho máy in hóa đơn Star
5 nguyên nhân chính làm cho đầu in bị hư hỏng
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x