Thành phần, cấu tạo đầu in mã vạch, đầu in nhiệt của máy in mã vạch

Bộ phận chính của đầu máy in mã vạch, đầu in nhiệt là những thiết bị điện tử có chức năng sản xuất nhiệt một cách có kiểm soát trên những vùng cực nhỏ.

Vật liệu bên ngoài của đầu in chủ yếu là hợp kim nhôm và nhựa, tuy chúng khác nhau nhưng rất cứng chắc và trọng lượng siêu nhẹ, chúng có nhiệm vụ tản nhiệt và năng đỡ đầu in khi lắp ráp vào máy in mã vạch.

Mã vạch tại CÔNG TY TNHH  CÔNG NGHỆ VÀ MÃ VẠCH VIỆT NAM cung cấp các loại đầu in mã vạch, đầu in nhiệt hiệu Zebra, Datamax O’Neil, Sato, Toshiba, Samsung, Avery Dennison, Monarch … .

Hình dáng và cấu tạo bên ngoài khi lắp đầu in vào máy barcode.

Thành phần chính bên trong của một đầu in nhiệt là sản phẩm của các yếu tố nhiệt hợp kim sắt được bảo vệ bởi một lớp kính đặc biệt mà các thuộc tính cho phép truyền nhiệt hiệu quả và ổn định trong một khoảng thời gian dài. Các yếu tố làm nóng chỉ nằm tại một vị trí nhỏ bên dưới chạy dọc theo chiều rộng của đầu in.

Một bảng mạch nhỏ kiểm soát dòng chảy của năng lượng và thông tin từ các cổng kết nối bên ngoài đến những yếu tố làm nóng. Các yếu tố này là dài hơn so với chiều rộng, được thiết kế ban đầu như một dấu chấm nhưng thực tế trong sản xuất là một mạng lưới các ô vuông khi nhìn dưới kính hiển vị được lắp ráp bởi hàng ngàn cá thể có hình dáng cong.

Những đầu in mã vạch có độ phân giải càng cao thì những yếu tố truyền nhiệt càng nhiều, ví dụ như đầu 24 dots per mm xấp xỉ 600 chấm trên mỗi inch. Những đặc điểm này làm cho đầu in nhiệt trở thành một công nghệ lý tưởng đối với việc in ấn hai loại nhãn phổ biến hiện nay.

Thành phần cấu tạo bên trong của đầu in.

1, Nhãn nhiệt in trực tiếp được làm bằng vật liệu nhiệt độ nhạy cảm biến từ màu này sang màu khác, thường màu trắng sang màu đen khi nhiệt được áp dụng.

2, Nhãn truyền nhiệt từ giấy tráng nhẹ tổng hợp có độ bền cao và được thiết kế để nhận tài liệu carbon của ribbon tương thích thông qua nhiệt truyền từ đầu in.

Hiện nay có rất nhiều loại đầu in mã vạch với các độ phân giải từ 152 dpi, 203 dpi, 300 dpi, 305 dpi và 600 dpi. Trên thực tế thì đầu in có độ phân giải càng cao thì in càng nét, những máy có độ phân giải thấp càng thấp thì chưa chắc đã in xấu, quan trọng đầu in nó phù hợp với thành phần cấu tạo của một máy in mã vạch.

Anh chị có thể tham khảo các loại đầu in mã vạch TẠI ĐÂY

Đến với chúng tôi các bạn sẽ được tư vấn và lắp đặt miễn phí, chúng tôi chỉ lấy tiền khi các bạn đã nghiệm thu và hài lòng.

Bài viết liên quan

Tem nhãn vải và ứng dụng trong ngành may mặc
Đừng mua máy in hóa đơn khi chưa đọc bài viết này
Tư vấn mua, bán mán máy in tem nhãn mã vạch cũ giá cả hợp lý
Công Nghệ Mã Vạch cung cấp nhiều lựa chọn về mực in mã vạch