Mực in mã vạch wax resin và Cách sử dụng ribbon mực wax resin

Wax Resin là loại Ribbon mà chất resin chiếm tỉ lệ phần trăm cao hơn nhưng không phải là đa số. Chính vì vậy mà nhiệt nóng chảy của Wax Resin cũng cao hơn, chất lượng mực in ra bám trên giấy có độ rắn và độ kết dính cao hơn, chất lượng bản in đẹp, sắc nét. Khả năng chịu trầy xước, kháng dung môi, kháng hóa chất cao hơn, đó là hệ quả tất yếu. Do đó sản phẩm này giá thành tương đối cao.

Tùy theo thành phần resin pha bên trong mà chất lượng của băng mực wax resin thay đổi. Ruy băng mực in wax resin có hàm lượng nhựa ( Resin) cao hơn ruy băng mực in loại wax nên độ bám mực in của băng mực wax resin trên bề mặt decal cũng cao hơn hẳn ruy băng mực in wax.

Ribbon Wax Resin có nhiều loại, nó có thể in được lên chất liệu giấy decal thường, loại xé rách, chất liệu giấy PVC hay con còn gọi là decal nhựa – xé không rách.

Mực in mã vạch wax resin là 1 cấp độ của ribbon in mã vạch và cũng là loại ribbon in mã vạch có cấp độ tầm trung. Nó là loại ribbon in mã vạch dạng cuộn, film dải ruy băng. Trên lớp ribbon in mã vạch đó mặt trong (out site) hoặc mặt ngoài (in site ) của ruy băng mực in có phủ 1 lớp mực (bao gồm sáp và nhựa). Lớp mực hướng vào trong hay ra ngoài còn tùy thuộc vào yêu cầu của máy in. Do đó, mực in wax resin cũng có 2 loại là mực in wax resin (in site) hoặc mực in wax resin (out site).

Thành phần của băng mực wax resin

Đều là ruy băng mực in wax resin, tuy nhiên thành phần của mỗi cuộn băng mực wax resin là khác nhau với các nhà sản xuất khác nhau. Chưa kể đến, dù cùng là ruy băng mực in wax resin được sản xuất từ cùng một nhà sản xuất thì với các mã ribbon in mã vạch khác nhau, thành phần của mỗi cuộn băng mực wax resin cũng khác nhau.

Do có quá nhiều hãng sản xuất băng mực wax resin với nhiều mã băng mực wax resin khác nhau nên trong bài viết này chúng tôi không thể đề cập quá sâu đến thành phần của băng mực wax resin.

Cách sử dụng băng mực wax resin

Có lẽ bạn chưa biết, không phải ruy băng mực in nào bạn cũng có thể sử dụng. Mỗi loại máy in mã vạch khác nhau lại sử dụng loại ribbon in mã vạch khác nhau, chưa kể đến một số loại máy in mã vạch chỉ sử dụng 1 loại ruy băng mực in chuyên biệt duy nhất dành riêng cho chúng. Máy in mã vạch sử dụng băng mực wax resin cũng vậy! Mỗi loại mực in wax resin với thành phần khác nhau lại được khuyến cáo sử dụng cho các loại máy in mã vạch khác nhau. Cũng như mỗi loại mực in wax resin với cách cuộn mực khác nhau cũng sẽ được sử dụng cho các dòng máy khác nhau.

Khi sản xuất ra băng mực wax resin, các nhà sản xuất khuyến cáo người dùng rằng loại ruy băng mực in này có thể sử dụng ở trong các môi trường có tính cọ sát cao như xuất nhập khẩu hàng hóa theo đường biển hoặc đường hàng không, các ngành nghề công nghiệp: may mặc, điện tử, ..v.v…

Chính vì vậy, ruy băng mực in wax resin được sử dụng phổ biến trong các khu công nghiệp, các kho hàng cũng như linh kiện điện tử, máy móc công nghiệp, đồ gia dụng, …

Mực in mã vạch Wax Resin nên sử dụng trong môi trường nào ?

Chuyên sử dụng trong môi trường công nghiệp, kho dược phẩm, kho đông lạnh, in ấn lên nhãn vận chuyển, nhãn sản phẩm, với khả năng kháng dung môi cao, chịu nhiệt, chịu va đập.

Chúng tôi có một loại Ribbon Wax Resin đặc biệt sử dụng kho các kho hàng, kho đông lạnh hay ngâm sản phẩm trong nước.

Thông số kỹ thuật :

– Carrier: PET Film

– Base Film Thickness: 4.5 µ m + 0.1 µ m

– Color: Black

– Ink Thickness:  2.6 µ m + 0.2 µ m

– Ink Melting Point: 72  độ C / 161.6  độ F

– Reflection Optical Density: ≥ 1.9

– Printing speed: Up to 10 ips

– Backcoating: Extend print head life to 3,000,000 linear inches

– Chamber test: 60 độ C / 140  độ F for 30 hours, no blocking observed

Ưu điểm của ruy băng mực in wax resin

  •   Ruy băng mực in wax resin là loại ribbon in mã vạch mà sau khi in thành phẩm khả năng bám mực cao. Băng mực wax resin được sử dụng rất rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau và sử dụng với số lượng rất lớn. Ruy băng mực in wax resin này cũng phù hợp với tất cả các dòng máy in mã vạch của Mỹ, Nhật, Đài Loan ..v.v.. và được sử dụng theo các khổ mực chuẩn cũng như đặt hàng. Do đó, bạn hoàn toàn có thể sắm về cho chiếc máy in của mình những cuộn mực in wax resin mà không cần phải lo lắng gì cả.
  •   Sử dụng băng mực wax resin cũng cho chất lượng sản phẩm in tốt hơn, hình ảnh sắc nét, mực bám vào decal bền hơn, đảm bảo yêu cầu hơn nhiều so với ribbon in mã vạch wax.

Để đảm bảo về môi trường sản xuất công nghiệp, băng mực wax resin đều có kèm theo chứng chỉ RoHS, LU ..v..v… do đó bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng loại ribbon in mã vạch này.

Tuy nhiên, băng mực wax resin có giá thành cao hơn khá nhiều so với ribbon in mã vạch wax. Nếu bạn muốn in tem mã vạch nhằm mục đích dán cho các sản phẩm không phải lưu trữ lâu, giá rẻ thì nên sử dụng ruy băng mực in wax để tiết kiệm chi phí thay vì băng mực wax resin.

Một số máy có thể sử dụng Ribbon này như: Zebra, Datamax, Sam sung Bixolon, Avery, Toshiba, Sato, Argox, TSC, Godex, Sewoo … nói chung rất nhiều máy có thể sử dụng với cả 2 mặt Face out và Face in.