Phân loại mực in mã vạch và các ưu điểm nổi bật của chúng

Mực in mã vạch khác so với các các loại mực máy in thông thường khác, loại mực này chỉ sử dụng riêng cho các dòng máy in mã vạch, máy in tem nhãn – hóa đơn mực được cuộn tròn theo dạng ruy băng nên còn có tên gọi khác là ribbon mực.

Loại mực in này rất bền màu không bị phai bởi các tác động nhiệt độ moi trường. Mực được in ra bởi tác động của nhiệt độ được tạo ra từ đầu in của máy in mã vạch, khi đầu in của máy lớp mực in này sẽ dính vào lớp giấy của giấy in mã vạch.

Một máy in mã vạch hoàn chỉnh gồm: đầu in mã vạch, mực in mã vạch, giấy in mã vạch thiếu 1 trong ba bộ phận này thì hệ thống in tem nhãn mã vạch sẽ không hoạt động, và bộ phận quan trọng nhất đó là chiếc đầu in mã vạch.

Các loại mực in mã vạch
Các loại mực in mã vạch

Có 3 loại mực in mã vạch chính: mực in wax, wax/resin, resin. Và trong đó mỗi 1 loại lại phân chia thành các loại thường và cao cấp hoặc các kích thước to nhỏ khác nhau tùy theo nhu cầu của khách hàng.

Mực in mã vạch wax (ribbon wax)

Đây là loại mực mã vạch WAX là chất liệu mực thông thường có cấu tạo chủ yếu bằng sáp và 1 số lượng nhỏ nhựa. Loại này sử dụng lớp resin tương đối ít nên nhiệt độ nóng chảy thấp, khi muốn in với số lượng lớn cần hạ nhiệt độ đầu in xuống thấp để giúp đầu in được bền hơn.

Mực WAX phù hợp với chất liệu decal giấy, tan trong nước và dễ tan trong dung môi. thông dụng, giá thành thấp, chất lượng có khả năng đáp ứng nhu cầu sử dụng ở tầm mức trung bình, nên là sự lựa chọn phổ biến của khách hàng là chủ cửa hàng siêu thị cỡ vừa và nhỏ, nhà sách, thư viện, công ty …

Mực in mã vạch wax (ribbon wax)
Mực in mã vạch wax (ribbon wax)

Ưu điểm của mực wax là sử dụng tốt ở những môi trường không quá khắc nghiệt, không đòi hỏi thời gian lưu trữ lâu …. Do cần nhiệt độ thấp nên tuổi thọ đầu in mã vạch được nâng cao.

Mực in mã vạch wax/resin (Ribbon wax/resin)

Mực WAX/ RESIN là chất liệu cao cấp hơn mực WAX. Cấu tạo bằng hỗn hợp sáp và nhựa với liều lượng gần như tương đương nhau.

Mực in mã vạch wax/resin
Mực in mã vạch wax/resin

Đặc điểm: Khó phai trong nước và lâu phai trong dung môi. Mực này phù hợp môi trường đông lạnh kèm với decal PVC. Với độ bền chống trày xước hoặc mài mòn cũng cao hơn chịu được nhiệt độ và độ ẩm trong thời gian tương đối dài mà chất lượng vẫn được giữ nguyên.

Ribbon Wax/Resin được áp dụng để in lên bao vải, máy móc, nhãn dược phẩm, nhãn sản phẩm đông lạnh, nhãn kiểm soát hàng tồn kho, thẻ treo, nhãn hàng hoá thường xuyên vận chuyển, v.v…..

Mực in mã vạch resin (Ribbon resin)

Mực RESIN là chất liệu mực cao cấp nhất trong các loại mực in mã vạch. Cấu tạo chủ yếu là resin và rất ít wax. Không phai trong nước và tan chậm trong dung môi như cồn, xăng, … mực in resin là loại sản phẩm có độ bám tốt nhất trong các loại mực, khả năng chống trầy xước, phai màu rất cao trong những điều kiện khắc nghiệt hơn (sản phẩm sau dán nhãn khi in mực resin đảm bảo để được ngoài trời, hay trong kho lạnh …).

Phù hợp in trên chất liệu decal màu bạc, PVC màu trắng hoặc trong và decal xi bạc để cho ra chất lượng bản in chuẩn nhất. Do giá thành khá cao và độ bền lớn nên được dùng trong những điều kiện môi trường khắc nghiệt nóng lạnh bất thường.

Mực in mã vạch resin
Mực in mã vạch resin

CPSTECH đã khẳng định sự khác biệt trên thị trường không chỉ nhờ vào việc cung cấp sản phẩm chất lượng cao mà còn bởi dịch vụ sau bán hàng và bảo hành độc đáo, nhiệt tình.

  • Sản phẩm được quyền đổi trả trong 1 tháng nếu phát hiển lỗi từ nhà sản xuất.
  • Cung cấp dịch vụ bảo hành trong vòng 2 năm. Đồng thời cũng hỗ trợ dịch vụ sau bán hàng trọn vẹn.
  • Luôn sẵn sàng phục vụ các doanh nghiệp 24/7.