Những lỗi thường gặp của 1 chiếc máy in mã vach

Bài viết sẽ chỉ ra những lỗi hay gặp của chiếc máy in mã vạch

  1. Lỗi không nhận giấy

Thông thường khách hàng thường thắc mắc tại sao giấy cuộn vẫn còn mà hệ thống vẫn không nhận và đèn báo hết giấy vẫn sáng. Lỗi này có các nguyên nhân:

+ 1 là lỗi phần cứng tức là bộ phận soi giấy ,có từ chuyên ngành là ” mắt đọc giấy ” có vấn đề có thể do bụi giấy đóng vào

+ hoặc trong quá trình làm việc bị hở mạch hay cháy do hoạt động quá nhiều.

Cách khắc phục lỗi này cũng đơn giản, nếu vệ sinh máy 1 lần mà vẫn không hết lỗi thì bạn chỉ cần đem lại hệ thống bảo hành của chúng tôi để thay ” mắt đọc giấy” thì thiết bị sẽ hoạt động bình thường .

Lỗi không nhận giấy
Lỗi không nhận giấy

+ Nguyên nhân thứ 2 là có thể do phần mềm bị lỗi khi cài đặt vào hệ thống máy tính trường hợp này chỉ xảy ra khi mới sử dụng máy và có thể bạn đã chọn nhầm driver của máy in, nhưng đừng bận tâm vì bộ phận kỹ thuật của chúng tôi khi lắp đặt thì sẽ cài đặt miễn phí phần mềm tích hợp vào máy tính để tiện lợi cho khách hàng.

  1. Lỗi đầu in- in ra mã vạch bị xước , không đều

Đây là lỗi rất thường xuyên mắc phải. Do tính dễ hư hỏng của đầu in mã vạch .Nếu sử dụng với cường độ cao hoặc với loại giấy hoặc mực không tương thích thì đầu in mã vạch rất dễ bị hư hỏng ,trầy xước. Và kết quả la sẽ cho ra những mã vạch có những đường xước nhỏ li ti. Dù vết xước nhỏ như vậy nhưng vẫn ảnh hưởng rất lớn đến việc scan mã, có thể cho ra những thông tin sai lệch .

Cách khắc phục lỗi này chỉ có thể lau chùi sơ bằng vải bông mềm, còn nếu không khắc phục được thì chỉ có các là thay 1 đầu in mã vạch mới và vẫn đươc lắp đặt miễn phí từ các nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp của chúng tôi. Các bảo quản đầu in mã vạch xem bài đầu in mã vạch và các điều cần biết.

3.Lỗi trục roller bị mòn

Do sử dụng lâu, giấy bào mòn thanh roller gần đầu in mã vạch sẽ gây tiếng ồn trong quá trình in hoặc giấy sẽ chạy không đều. Đừng lo lắng vì công việc thay trục roller cũng rất đơn giản. Hãy đem lại hệ thống bảo hành để khắc phục lỗi này.

4.Lỗi main board

Lỗi main board
Lỗi main board

Lỗi này là lỗi phần cứng do thiết kế kỹ thuật của hãng. Mã vạch in ra sẽ bị sai lệch, phần mềm không tương thích hoặc nặng hơn nữa là không thể khởi động máy in mã vạch. Nếu còn trong thời gian bảo hành công ty sẽ hỗ trợ thay mainboard 100% free để đảm bảo uy tín thương hiệu .

Save